XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU ĐỒ CHƠI TRẺ EM

XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU ĐỒ CHƠI TRẺ EM

Đồ chơi trẻ em là một trong những mặt hàng cần phải xin giấy phép trước khi được nhập khẩu vào nước ta.

Đồ chơi trẻ em không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của trẻ mà còn ảnh hưởng đến tâm sinh lý và sự phát triển của bé nên đồ chơi trẻ em cũng là một trong những mặt hàng được kiểm tra cũng rất gắt gao.

Đồ chơi trẻ em hiện nay có rất nhiều loại về cơ bản loại nhập khẩu về Việt Nam nhiều nhất là

YÊU CẦU ĐỐI VỚI ĐỒ CHƠI KHI XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU

Tham khảo: Điều 9 Thông tư 28/2014/TT-BVHTTDL

  • Đồ chơi không được mang tính bạo lực, không ảnh hưởng đến sự phát triển cả về tâm sinh lý và thể chất của trẻ từ nhỏ.
  • Đồ chơi mới 100%: Riêng mặt hàng đồ chơi này không được phép nhập khẩu những đồ chơi trẻ em đã qua sử dụng.
  • Không trái với thuần phong mỹ tục người Việt Nam!
  • Phải đảm bảo quy chuẩn và chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật áp dụng với đồ chơi trẻ em theo thông tư số 18/2009/TT-BKHCN ngày 26/6/2009. Để đảm bảo từ chất lượng sơn không có chất độc hại với trẻ, kỹ thuật chuẩn để không có chi tiết thừa, sắc nhọn gây ảnh hưởng đến bé.

Đây là những điều cơ bản bắt buộc phải có đối với đồ chơi được nhập khẩu vào Việt Nam. Nếu đồ chơi của bạn không đáp ứng đủ các tiêu chí trên thì chắc chắn đồ chơi sẽ khó lòng có được giấy phép vào Việt Nam. Đây cũng là quy chuẩn của hầu hết các nước trên thế giới.

Các quy chuẩn này cũng được nêu rất rõ trong các thông tư nên khi xin giấy phép đồ chơi nào hãy đọc kỹ những thông tư này hoặc nếu không có kinh nghiệm hãy nhờ bên dịch vụ để xin được giấy phép!.

Xin giấy phép nhập khẩu đồ chơi cũng có thể nói theo một tên gọi khác là chứng nhận hợp quy sản phẩm an toàn cho trẻ em.

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU ĐỒ CHƠI

  • Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân
  • Mẫu đồ chơi điển hình.
  • Nhãn, thông tin sản phẩm từ chất liệu, cách chơi, độ tuổi cho bé chơi.
  • Các hồ sơ, tài liệu những nghiên cứu đề đồ chơi bạn nhập khẩu.
  • Giấy phép tự do lưu hành sản phẩm C/O

Đây chắc hẳn là những thông tin hữu ích dành cho những donah nghiệp đang có ý định mở cửa hàng về đồ chơi trẻ em. Nhập sỉ đồ chơi trẻ em cần xin giấy phép như này nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn không hề biết đến khi hàng cập cảng tá hỏa xin giấy  phép thì tất cả mọi thứ đã quá muộn rồi. Hàng phải chờ mới thông quan được. Đây cũng là nguyên nhân lớn nhất khiến phát sinh chi phí cao trong quá trình vận tải.

Lưu ý: Xin giấy phép doanh nghiệp hay phải công bố hợp quy cho đồ chơi trẻ em khi nhập khẩu vào thị trường Việt Nam theo đường chính ngạch! Chỉ là yếu tố cần không phải là yếu tố đủ, trong quá trình nhập khẩu đồ chơi trẻ em. Điều quan trọng nhất là giấy tờ đủ để khai báo hải quan và thông quan hàng hóa khi đến cửa khẩu được.

Xin giấy phép trực tiếp của bộ công thương bạn có thể đến 1 trong 2 địa chỉ sau nếu ở Hà Nội hoặc Sài Gòn

– Trụ sở chính của Bộ Công Thương: Số 54 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội;

– Trụ sở Cơ quan đại diện tại Tp Hồ Chí Minh: Số 45 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh. Doanh nghiệp cử người đại diện đến nộp trực tiếp là tốt nhất.

Chỉ cần bạn nhớ rằng chất lượng của đồ chơi là yếu tố quyết định nhất khi xin giấy phép là được. Đồ chơi chất lượng tốt, giấy tờ rõ ràng, có nguồn gốc xuất xứ thì trước sau gì bạn cũng có thể xin được giấy phép thôi.

Viết một bình luận