TÚI NHAI CHỐNG HÓC CHO BÉ

Chắc chỉ có những mẹ nào từng nuôi con ăn dặm mới hiểu nỗi khổ khi cho con ăn dặm là như thế nào. Con có thể khóc cả ngày trời mà không được tí thức ăn nào vào miệng thật khổ sở biết bao.

Túi nhai cho bé có rất nhiều loại bây giờ, so với thời gian đầu mới tung ra thị trường mới chỉ có một loại mà bây giờ đã có rất rất nhiều loại được các nhà thiết kế biến đổi rồi. Từ loại có thiết kế lưới bọc bên ngoài đến loại được làm bằng Silicol

TÚI NHAI CHỐNG HÓC CÓ MẤY LOẠI ?

Loại bằng lưới và Silicol đây đang là hai loại túi nhai nổi bật nhất trên thị trường hiện nay. Cả hai loại này sử dụng đều rất tốt, chất lượng tuyệt vời của nó sẽ hộ trợ rất nhiều cho những bé lười ăn.

Đây là cách ăn dặm khá mới mẻ và dễ dàng cho những bé mới tập ăn dặm. Bé ăn dặm nguy hiểm nhất là việc bé bị hóc do bé chưa quen với thực phẩm đặc, bé không nhai mà nuốt luôn do cơ thể chưa kiểm soát được quá trình ăn nhai của mình. Giai đoàn mới làm quen này ( tậm 5 – 6 tháng ) túi nhai sẽ hỗ trợ bé cực kỳ tốt, không bao giờ phải lo chuyện con có thể bị hoc do ăn dặm cả, thức ăn cho vào túi nhai cũng rất dễ lúc này bé sẽ phải nhai túi và mút như mút sữa mẹ vậy. Túi nhai hay núm nhai này có hình dạng cũng không khác gì một chiếc núm sữa giả là mấy đâu nhé. Nên rất dễ để bé làm quen và hợp tác với mẹ trong việc ăn dặm này.

ƯU ĐIỂM TÚI NHAI ĂN DẶM

Có một ưu điểm lớn nhất đó chính là an toàn cho bé, giúp bé chống hóc hiệu quả trong giai đoạn đầu làm quen với ăn dặm, bố mẹ có thể an tâm không phải lo sốt vó nhìn con ăn thô như phương pháp cho bé ăn thông thường.

Mẹ cho bé ăn dễ dàng hơn, nhất là cho bé ăn hoa quả, như dâu tây, cam, quýt, thậm chí dưa hấu, rất sạch sẽ, không rơi rớt ra ngoài, con cho lên miệng gặp rất thoải mái. Không rớt giọt nào ra ngoài.

Việc đưa thức ăn vào túi nhai cũng rất dễ, mẹ chỉ cần cắt nhỏ thức ăn ra một chút, xoáy mở nắp túi nhai cho thức ăn vào và đóng xoáy nắp túi nhai lại là oke. Sạch sẽ nắm.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA TÚI NHAI ĂN DẶM

Lưu ý : Dù miinhf bán sản phẩm này thật nhưng cũng phải nói rằng bạn nên xem xét thật kỹ trước khi mua, nhiều nhà khoa học đã thấy nó phản tác dụng vì đi ngược lại cơ chế bình thường của trẻ, trẻ ăn theo đúng các bước từ ngậm, nhai, ăn và nuốt, khi bạn cho bé dùng túi nhai này đồng thời cũng là đi ngược lại với cơ chế tự nhiên, bé sẽ không nuốt mà chỉ hít hít nước từ trong túi nhai, có vẻ không được đúng lắm. Nên mình nghĩ túi này chỉ thích hợp dùng thỉnh thoảng, bé nào quá lười ăn, đã dùng thử mọi cách mà bé vẫn không thay đổi thì bạn có thể sử dụng túi nhai chống hóc này coi sao có thể sẽ ổn hơn nhiều đấy.

Ngoài ra túi nhai không phải lúc nào mẹ cũng sử dụng được đâu nhé. Khi trẻ đã ăn dặm được một thời gian, chừng 1 tháng từ lúc bắt đầu làm quen ăn dặm, mẹ nên tập cho bé ăn thô thường dần không để bé ăn qua túi nhai này nữa vì lúc này túi nhai đã quá nhỏ, không cần thiết cũng không đảm bảo cho bé đâu. Mẹ hãy nhớ túi nhai chỉ là dụng cụ hỗ trợ khi bé quá lười ăn và ăn hay rơi vãi, hãy để bé ăn thô bình thường là tốt nhất nhé.

Viết một bình luận