TRẺ NẰM NÔI NHIỀU CÓ TỐT KHÔNG ?

TRẺ NẰM NÔI NHIỀU CÓ TỐT KHÔNG ?

Đa phần các bé rất ít các bé chịu nằm yên một chỗ được. Nếu không đi đâu nhiều bé còn phải loanh quanh khắp nhà mà bảo thật bế một hai ngày còn bế được chứ bắt long dong bế cả ngày thì tay nào chịu được phải không các mom ?

Nằm nôi đã quá quen thuộc với các bé nhưng có một câu hỏi là để bé nằm nôi nhiều có tốt không ? Có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của bé không ? Chắc chắn là nhiều ba mẹ sẽ hỏi vấn đề này nếu có lỡ cho bé nằm nôi nhiều quá.

Dùng nôi, lạm dụng dùng nôi sẽ có nhiều nguy cơ tiềm tàng cho bé, về cơ bản có thể nói đến hai nguy cơ sau :

  • Rung lắc mạnh và thời gian dài ở trẻ quá nhỏ sẽ làm bé mất đi sự thăng bằng tự nhiên của cơ thể.
  • Bé phụ thuộc vào nôi làm bé trở nên khó tính nhỡ đi đâu khác, về quê hay tam đi du lịch ở đâu đó vài ngày mà không nôi cho bé là bé cũng không ngủ được.

CÓN NÊN CHO TRẺ NẰM NÔI ?

Trẻ sơ sinh nằm nôi nhiều có nguy cơ ảnh hưởng đến não bộ ?

Nhiều bà mẹ dãy nảy nên khi biết thông tin này. mà họ nói cũng có lý thật, trẻ còn rất nhỏ, não bộ còn đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển các chứ năng, bé nằm nôi đi chợ thì không sao chứ nôi võng bằng điện mà đưa qua đưa lại thì không ổn đâu nhé.

Không những thế nhiều bé còn có hiện tượng cáu bẳn khó tính nữa cơ, không có nôi võng đưa là khóc, hét váng nhà mà trẻ còn nhỏ vậy, mọi thứ đều do bản năng bé đã được đưa võng, nôi từ nhỏ thành nghiện rồi giờ tự nhiên không có bé nào chịu được chứ ?

Trẻ nằm nôi có cả việc lợi và hại khác nhau Tuy nhiên bản thân mình thấy trẻ nằm nôi có thể mang lại nhiều lợi ích hơn rất nhiều Chỉ cần bạn sử dụng được những cách sử dụng của nôi và tránh xa những nguy hiểm mà khi trẻ dùng nôi có thể dùng phải thì việc dùng nôi quá tuyệt vời cho mẹ và bé đó nha, không những giúp mẹ trong việc chăm con, về sức khỏe nó sẽ giúp bé ngủ ngon, ngủ sâu giấc hơn, dễ ngủ hơn không bị gắt gỏng khi ngủ, không tỉnh ngủ giữa chừng đây là lợi ích tuyệt vời của việc cho trẻ nằm nôi đó.

Về cơ bản thì nôi giúp mẹ nhàn hơn trong việc chăm sóc con, không phải đi rong, bế đi chơi khắp phố bé mới chịu nữa. Nhưng với những bé ngoan ngoãn, không khóc, không quấy, mẹ cũng rảnh chỉ việc ở nhà chăm con thì mẹ hãy để con phát triển tự nhiên nằm ngủ bình thường trên giường nhé. Với để nôi lắc nhẹ, nhất là nôi điện cho con lắc nhẹ nhàng êm ái thôi là được sau khi con ngủ sâu thì tắt đi để con ngủ thẳng bình thường thì đâu có gì đâu mà nôi lại làm thay được nhiệm vụ của mẹ là ru bé ngủ lúc đầu bé sẽ vào giấc dễ hơn không bị gắt ngủ.

Chốt lại : Cho trẻ nằm nôi nhiều có hại hay không, tất nhiên là sẽ hại nếu mẹ cho con nằm nôi suốt ngày và lợi dụng nó một cách quá đà để con phụ thuộc vào nôi, ăn cũng nôi, ngủ cũng nôi không rời nôi được một ngày. Sẽ cực kỳ có hại cho trẻ bởi sự rung lắc của nôi nhiều có hại cho thần kinh và sự phát triển thăng bằng bình thường của trẻ nhỏ. Nhưng sẽ chẳng sao nếu mẹ biết sử dụng nôi đúng cách, dùng nôi hiệu quả sẽ cao hơn nhiều đấy. Mẹ vừa nhàn nhã nuôi con có phải sướng hơn không nào J Mà lại không ảnh hưởng đến con thì tội gì mà không dùng chứ.

Viết một bình luận