THÚ NHÚN TUẦN LỘC CHO BÉ HÀNG VIỆT NAM

Trước đây vào những năm 2000 – 2001 – 2003 , hầu hết các cửa hàng đò chơi trên địa bàn hà nội đều có dòng đồ chơi thú nhún này . Sự thú vị trong đồ chơi thú nhún làm con trẻ thích thú. Bởi thú nhún là đồ hơi, bé ngồi lên cưỡi thôi.

Nhưng chỉ sau một loạt thông tin đăng tải, chỉ đúng vài ngày các cửa hàng đã phải ngậm ngùi bỏ loại đồ chơi này không thương tiếc

Lại có một lường thông tin khác rằng thú nhún nỳ chỉ nhập được về từ Trung Quốc chứ các nước khác như hàn, mỹ, Nhật, Thái không hề có mặt hàng này trong tiêu dùng của người dân nên làm người tiêu dùng càng lo ngại hơn và tuyệt đối loại bỏ sản phẩm này trong các loại đồ chơi của con mình.

THỰC TẾ THÚ NHÚN TUẦN LỘC CÓ ĐỘC TỐ

Các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin như vậy là đúng không có gì sai cả đâu vì đúng là các chất trong nhựa của thú nhún này vượt hàm lượng cho phép rất rất nhiều lần. Chính vì vậy chính phủ Singarpor mới ban hành lệnh cấm như vậy. Lý do là chất DOP, DBP một loại chất công nghiệp khi trẻ tiếp xúc vào và xâm nhập vào cơ thể con người, cơ thể sẽ nhầm nó là hoccmon nữ estrogen do con người tự sản sinh ra nên. Tiếp xúc lâu dài sẽ làm trẻ tăng lượng estrogen trong người sớm làm dậy thì sớm và có nhiều tác động không tốt với cơ quan sinh sản. Tiếp xúc nhiều hơn nữa có thể tăng nguy cơ tình trạng ung thư vú, ung thư buồng trứng rất nguy hiểm.

The mình các mẹ cũng không nên mua dòng đồ chơi này cho con dù chưa có nghiên cứu nào khẳng định chắc chắn được rằng sản phẩm này tốt xấu ở mức độ nào đến cơ thể con người nhưng những nước phát triển đã cấm thì nước ta cũng không nên cho bé chơi làm gì phải không nào.

Nếu mẹ nào đã cho con chơi đồ chơi này rồi cũng không cần phải lo lắng quá vì với một đứa trẻ để chất này có tác hại đối với cơ thể thì lượng chất trong người phải rơi tầm trên 30g/10kg. Không có gì phải lo lắng khi bé đã chơi rồi cả .

THÚ NHÚN TUẦN LỘC HÀNG VIỆC NAM CÓ KHÔNG ?

Tất nhiên là có chứ, thời buổi thông tin phát triển nhiều công ty cũng chớp thời cơ này cho ra những dòng thú nhún mới, khá đẹp và bắt mắt nhưng có vẻ nó quá rườm ra chưa đáp ứng được người tiêu dùng nên sản lượng tiêu thu còn thấp, nó không được đơn giản, nhã nhặn như dòng thú nhún trung quốc cũ.

Thú nhún của Việt Nam thường không làm bằng cao su mà là gỗ gắn thêm bộ phận lò xo bên dưới giúp bé nhảy nhún trên ngựa rất vui. Loại này cũng khá rẻ thôi 200 – 300k/ sản phẩm có một loại nữa gọi là thú nhún bằng điện nó gần giống trên một chiếc xe giúp bé ngồi trên, bé có thể điều khiển thú nhún của mình được đấy. Tuy nhiên loại này giá thành hơi đắt một chút, phải đến trên 1 triệu/ sản phẩm vì nó cấu tạo y như xe oto điện vậy.

Đây là hai loại thú nhún hàng việt nam phổ biến nhất trên thị trường. Mặc dù hiện nay có nhiều cửa hàng giới thiệu thú nhún tuần lộc bằng cao su bơm hơi hàng Việt Nam nhưng mình thấy không tin tưởng lắm, bởi nhìn nơi sản xuất mọi thứ khá mập mờ nên nếu bạn muốn mua thú nhún bằng cao su hàng Viêt Nam phải kiểm tra thật kỹ. Rất có thể là hàng Trung Quốc dán thêm vài mác Việt Nam mà thôi đừng tin tưởng nó quá vì nó là hàng Việt Nam mà cho con chơi quá nhiều các mom nhé. Thời đại bây giờ cũng khó lòng mà tin tưởng được

Viết một bình luận