TẬP CHO BÉ NẰM NÔI NGỦ

TẬP CHO BÉ NẰM NÔI NGỦ

Mẹ nào đã từng chăm con chắc hiểu cảm giác khủng hoảng và stress khi con không chịu ngủ, cứ thức đêm ngủ ngay làm mẹ hết sức mệt mỏi, mà còn chưa hết đến lúc bé bện hơi mẹ, không chịu rời xa mẹ lấy một bước ý lúc đó mẹ chỉ biết chịu chận chẳng thể làm gì ngoài nhìn con cả.

Có những bé khó chịu nắm phải vác lên người đung đưa mới chịu chứ bế mà ngồi một chỗ bé cũng không chịu ý, cực mà gian nan nắm, Nó là một cuộc chiến thực sự giữa hai mẹ con đó, đầy nước mắt và sự Stress của mẹ. Bạn có tưởng tượng được nhiều lần con khóc cả đêm vì nằm cũi  nhưng nhất định không được mềm lòng, hãy bế con nên và ru ngủ, ngủ rồi lại đặt dần con sẽ quen thôi, mất cũng phải đến cả tuần đầu tiên mới hết khóc, tuần thứ 2 vẫn khóc nhưng ít hơn nhiều và bé chịu ngủ nôi , tuần thứ 3 thỉnh thoảng mới phải nhấc lên du đến tuần thứ 4 là bé quen hoàn toàn với nôi rồi

Việc gì cũng có cách xử lý của nó cả, bé nhà bạn không chịu ngủ rời mẹ phải không ? Hãy tập cho con thói quen ngủ nôi riêng ngay từ những năm tháng đầu đời nhé. Nhưng mình cũng cảnh báo trước là gian nan, vất vả lắm đó nhé nhưng muốn nhàn sau này và hơn hết để con ngủ khỏe, ăn tốt thì việc luyện tập cho con nằm cũi là việc bắt buộc

NHỮNG CHÚ Ý KHI TẬP CHO BÉ NẰM NÔI NGỦ

  • Tập cho bé ngủ nôi càng sớm càng tốt, thậm chí là ngay lúc bé mới sinh về, vì càng bé, bé càng dễ quen và không bị bám hơi mẹ. Mẹ sẽ luyện tập cho con nằm nôi dễ dàng hơn rất nhiều, càng để lớn bé càng bện hơi, việc dứt ra để con nằm nôi riêng càng khó.
  • Hãy kiên trì, kiên trì và kiên trì. Cừng và không được mềm lòng. Thời gian đầu mới quen nằm nôi bạn có thể sẽ thấy con khóc rất nhiều. Lúc đầu hãy nằm ngủ với con, khi con ngủ say hãy bế con vào nôi ngủ, bé thức có thể khóc nhưng hãy thủ thỉ nói : nằm nôi có sao đâu con, bé ngoan, bé thông minh mới nằm nôi đấy,.. thủ thỉ và nịnh bé chút bé hiểu hết đấy, hãy để bé nằm nôi riêng. Ban đầu bé có thể khóc rất dữ nhưng sau một thời gian bé sẽ quen dần thôi. Bé sẽ không nhớ hơi và nằm quen dần trong nôi thôi.
  • Đừng dại đột bục một phát cho con nằm nôi rồi để con khóc cả ngày, nó sẽ ốm ngay đấy, phải từ từ dần dàn cho con làm quen từng chút một sẽ ổn hơn đấy. Bản thân mình là người lớn thay đổi chỗ ngủ còn mất ngủ huống chi trẻ em, chúng khó chịu nên chỉ biết khóc thôi nên phải kiên trì một chút.
  • Thời gian đầu do con không quen cũi có thể rất gắt ngủ mà không ngủ được mẹ hãy bồng con lên tay, đu đưa khi con ngủ lại để xuống, tiến trình này lặp đi lặp lại đến khi con ngủ thẳng giấc trên chiếc cũi thì thôi.

Tiến trình tập rượt này mất chừng một tháng nếu bạn để bé sau 5 – 6 tháng mới nằm nôi thì quá trình rèn luyện này sẽ lâu hơn đấy nhé chứ không ngắn như vậy đâu. Nó thực sự là một cuộc chiến giữa hai mẹ con đấy nhưng chỉ cần cố gắng và kiên trì chút chắc chắn mẹ sẽ dành được chiến thắng và con nằm ngoan ngoãn trong nôi thôi, dù không dễ dàng gì nhưng chắc chắn sẽ làm được.

Vài phút quảng cáo nè, bên mình có rất nhiều loại nôi cho bé nhé nhào vô xem rồi chọn nôi ưng ý nào J

Viết một bình luận