SỮA CÔNG THỨC LOẠI NÀO TỐT CHO TRẺ SƠ SINH

SỮA CÔNG THỨC LOẠI NÀO TỐT CHO TRẺ SƠ SINH

Với trẻ sơ sinh hệ tiêu hóa của bé vẫn còn rất non nớt, chưa được hoàn thiện vì thế dẫn rất dễ bị kích ứng bởi những tác động bên ngoài. Thường thì sữa mẹ chính là nguồn thức ăn chính, đảm bảo an toàn nhất cho trẻ sơ sinh, tuy nhiên vì một số điều kiện không cho phép mà mẹ mất sữa hay không thể cho trẻ bú sau sinh nên trẻ phải ăn sữa công thức. Điều này làm phụ huynh khá lo lắng vì không biết nên chọn loại sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh. Nếu bạn đang băn khoăn thì chúng tôi sẽ bật mí cho bạn nhé.

LỰA CHỌN SỮA CÔNG THỨC TỐT CHO TRẺ SƠ SINH

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại sữa công thức khác nhau đều có lời quảng cáo rất hay giúp cho trẻ tăng cân, phát triển trí não, chiều cao… tốt. Điều này làm cha mẹ khó khăn hơn trong việc lựa chọn. Không phải loại sữa nào cũng được mà mỗi em bé lại tương thích với một loại sữa khác nhau ví dụ như bé này thích hợp với sữa Nan những bé kia lại không hợp… tùy vào thể chất của từng bé nữa nhé.

Nếu có điều kiện mẹ hãy mua thử mấy loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh sau đó cho bé dùng thử xem loại sữa nào thích hợp nhất nhé. Theo kinh nghiệm của đa số bà mẹ bỉm sữa nuôi con bằng sữa công thức, thì có 3 loại sữa được nhiều người sử dụng nhất, cụ thể đó là:

SỮA CÔNG THỨC MEIJI

Đây là loại sữa công thức khá tốt cho trẻ sơ sinh, loại sữa này được cho là số 1 tại Nhật Bản. Hiện nay sữa meiji có 2 dòng chính là sữa dành cho trẻ từ 0 đến 1 tuổi gọi là Meiji 0, và Meiji 1 dành cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi. Loại sữa này có 2 dạng là sữa bột hộp truyền thống và sữa cô đặc lại thành viên.

Meiji là dòng sữa Nhật mà con người, khí hậu Nhật và Việt Nam cũng có nhiều nét tương đồng vì thế mà sữa này khá thích hợp với trẻ nhỏ. Sữa nhạt giống sữa mẹ nên khá dễ uống với trẻ sơ sinh, nó không quá ngậy, quá béo đặc biệt sữa rất mát trẻ không bị táo bón. Đồng thời trong sữa Meiji còn chứa FOS và taurin giúp tăng cường hệ miễn dịch, có DHA giúp tăng trí não, trí thông minh cho trẻ sau này.

Nói chung sữa Meiji được đánh giá là dòng sữa tốt, đắt trên thị trường giúp trẻ phát triển chiều cao, cân nặng toàn diện. Hiện tại sữa được khá nhiều bà mẹ tin tưởng sử dụng cho trẻ sơ sinh.

SỮA CÔNG THỨC FRISO

Friso là sữa hàng đầu tại Hà Lan, sữa có khá nhiều loại khác nhau phân khúc cho trẻ theo từng tháng tuổi. Với những em bé sơ sinh ta sử dụng sữa Friso 1 dành cho trẻ từ 0-6 tháng là thích hợp nhất. Uống sữa này sẽ giúp hệ tiêu hóa của trẻ luôn hoạt động tốt, hệ miễn dịch được tăng cường từ đó trẻ phát triển khỏe manh, đạt cân nặng chuẩn.

Ngoài ra trong sữa cũng chứa rất nhiều dưỡng chất, DHA, vitamin… giúp trẻ phát triển chiều cao, cứng cáp và thông minh hơn. Dòng sữa Friso này cũng được liệt kê vào dòng sữa mát, dễ uống đặc biệt so với giá tiền mua sữa Meiji thì Friso rẻ hơn.

SỮA CÔNG THỨC NAN

Sữa Nan vẫn được các bà mẹ gọi vui là “sữa rau” nó là sản phẩm của đất nước Nha. Sữa Nan rất dễ hấp thụ giúp trẻ phát triển toàn diện, tự nhiên.

Sữa Nan 1 dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi thích hợp nhất với trẻ sơ sinh. Sữa có vị mát, nhạt tuy nhiên hơi tanh so với 2 dòng sữa kia thì không thơm bằng nhưng rất dễ uống.

Đây là 3 loại sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh được nhiều bà mẹ tin dùng, hi vọng bạn sẽ chọn được loại sữa tốt nhất cho bé yêu của mình nhé.

Viết một bình luận