PHÂN BIỆT ĐỒ CHƠI VÀ ĐỒ DÙNG DẠY HỌC CHO TRẺ.

PHÂN BIỆT ĐỒ CHƠI VÀ ĐỒ DÙNG DẠY HỌC CHO TRẺ.

Đồ chơi và đồ dùng dạy học vốn là hai lĩnh vực khác nhau nhưng mỗi sản phẩm sẽ cần những điều đặc biệt và chuyên biệt hơn cho từng lĩnh vực mà sản phẩm phục vụ. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt rõ hai dòng sản phẩm này và sự cần thiết cũng như những sản phẩm chủ đạo nhất cần có trong mỗi dòng sản phẩm nhé :

PHÂN BIỆT ĐỒ CHƠI VÀ ĐỒ DỤNG HỌC TẬP

Đồ chơi trẻ em và đồ dùng dạy học sẽ có những điểm khác biệt nhau rõ rệt ở những điểm và tính chất sau đây :

Giống nhau :

  • Đều là các sản phẩm dành cho bé : Dành cho trẻ nhỏ những tính chất của dòng sản phẩm cho trẻ em đều quy tụ hết ở đây. Như nhỏ nhắn, phục vụ sự phát triển của bé.

Khác nhau :

Đồ chơi cho bé :

  • Mang tính giải trí nhiều hơn, kích hoạt nhiều hơn

chẳng thế mà đồ chơi có thể là những dòng sản phẩm vừa giúp bé vận động, vừa giúp bé vui chơi, vừa giúp bé năng động và hoạt động thể chất nhiều hơn.

  • Giúp bé thông minh, nhạy bén với cuộc sống : Bây giờ đồ chơi cũng bị biến đổi như các loại đồ chơi thông minh, cung cấp những tài vặt cho bé như trò Domini, xếp hình giúp bé học hỏi nhiều thứ về những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống. Nó thiên về kỹ năng trong cuộc sống hơn là những bài giảng trên lớp của bé vậy
  • Đồ chơi cho bé có thể mua cho bé từ lúc sinh và và thường sử dụng ở độ tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi

Đồ dùng học tập :

  • Mang tính bổ sung kiến thức :

Kiến thức học tập luôn luôn cần bé phải ghi nhớ những sản phẩm bổ sung kiến thức này sẽ là công cụ giúp bé học được nhiều hơn, học dễ vào hơn. Chẳng hạn như bút, bảng phấn, màu và sáp màu đều là những dụng cụ hỗ trợ bé cả.

  • Sản phẩm hỗ trợ học tập :

Những dụng cụ hỗ trợ bé học như bút để viết, vở để ghi, hộp bút để đựng viết, tẩy cũng đều là dụng cụ học tập. Đồ chơi bé có thể không có nếu gia cảnh nhà quá khó khăn nhưng đồ dùng học tập thì khi bé đã đi học thì không thể thiếu được dù bất kỳ sản phẩm nào.

1 ) Cặp sách

2)   Bút chì

3)  Thước kẻ

4) Vở

5)  Tẩy

6)  Bút viết

  • Đồ dùng học tập là sản phẩm bắt buộc và sử dụng nhiều khi bé bắt đầu cắp sách tới trường.

Cũng có những sản phẩm nằm ở giữa, có nghĩa là nó vừa mang tính bổ sung kiến thức như đồ dùng học tập vừa mang tính giải trí như đồ chơi vậy những sản phẩm này hiện nay đang là xu hướng của những nhà thiết kế, vừa học vừa chơi sẽ giúp bé tiếp thu được kiến thức một cách nhanh hơn và tốt hơn. Khái niệm giữ đồ chơi và đồ dùng học tập ngày càng được xóa nhòa hơn so với hiện nay.

Chung quy lại dù là dụng cụ học tập hay đồ chơi cho bé thì đều là những sản phẩm tối thiểu và cần thiết cho bé cả, không có sản phẩm nào là không cần thiết cho bé đâu. Dù thế nào chúng ta cũng phải cảm ơn những nhà thiết kế đã tạo và cho ra những sản phẩm đồ chơi này rồi.

ĐIỂM KHÁC BIỆT NHẤT BẠN CẦN NHỚ TRONG BÀI VIẾT NÀY ĐÓ LÀ ĐỒ DÙNG HỌC TẬP THÌ CHẮC CHẮN CẦN PHẢI CÓ CÒN ĐỒ CHƠI THÌ CÓ THỂ CÓ HOẶC KHÔNG VÀ THƯỜNG ĐỒ CHƠI CHO BÉ ÍT TUỔI.

Chắc hẳn các bậc làm cha làm mẹ cũng đã hiểu hơn về 2 dòng sản phẩm này và đã có cái nhìn tổng quan để biết về độ quan trọng về từng sản phẩm rồi phải không ?

Viết một bình luận