CÓ NÊN MUA CŨI CHO BÉ NGỦ

CÓ NÊN MUA CŨI CHO BÉ

Có một câu mình muốn nói với các bạn ở ngay phần mở đầu của bài viết này đó chính là : Chẳng dại cho con ngủ cùng giường mà lợi bất cập hại.

Không phải là nên mua cũi cho bé hay không mà là BẮT BUỘC phải mua cũi cho bé đó. Con thì còn rất nhỏ. Ba mẹ để ngủ cùng đã có rất nhiều trường hợp mẹ vì mệ quá ngủ say không biết mà đè vào người con đấy, làm con tăng cả thở ý. Lúc ngủ rồi thì biết gì cơ chứ ? Điều này cũng đã được rất nhiều chuyên gia cảnh báo trước rồi mà nhiều mẹ có chịu nghe đâu cơ chứ ?

NHỮNG LỢI ÍCH KHI MUA CŨI CHO BÉ

  • Con tập được thói quen ngủ riêng ngay từ nhỏ nên tính cách chững chạc hơn, tự mình vươn lên hơn. Cũng sẽ tự lập hơn trong cuộc sống nhiều hơn đấy, đừng bao bọc con quá
  • Con sẽ không bị rịt hơi mẹ nên mẹ có thể làm việc khác nữa, Nhiều bé khó chịu nắm mẹ cứ đứng dậy, rời con ra khỏi giường là khó chịu liền, khóc toáng vậy nên mẹ chẳng thể làm được việc gì khác cả. Cho bé nằm cũi bé sẽ ngoan hơn, nhiều bé còn tự chơi trong cũi ý chứ. Mẹ có thể làm việc nhà hay những lúc nhỡ có việc đi chơi xa cũng không sợ con ở nhà khóc quá trời.
  • Trẻ con cần rất nhiều oxi , khi nằm cạnh bố mẹ bộ mẹ chiếm lượng oxi của con rất lớn vì là người lớn khỏe mạnh, trẻ thì nhỏ, hơi thở còn yếu, không thể tranh oxi với bố mẹ nên cho bé nằm ngủ riêng sẽ giúp bé dễ thở hơn, ngủ cũng ngon hơn đấy.
  • Giúp ba mẹ có cuộc sống riêng tư thoải mái, ở đây không phải là nghĩ ích kỷ cho ba mẹ mà là không muốn ảnh hưởng đến con để con phải ảnh hưởng khi ba mẹ ngủ cùng. Không sợ bé bị giật mình khi ba mẹ ngủ mà động phải hay bé úp vô chăn, gối của người lớn trên giường mà ngạt thở nên ngủ cũi an toàn cho bé hơn rất nhiều đấy.
  • Cũi không chỉ để bé ngủ riêng mà còn để bảo vệ bé lúc chơi nữa, khi bé bận làm việc gì đó có thể thả bé vào cũi có thành để bảo vệ bé không bị rơi không bị ngã khi bé rơi bên ngoài.

Nhiều mẹ cho con ngủ cũi vì thương con mà tội nghiệp rồi lại không dám cho con ngủ cũi nữa nhưng thực sự ngủ cũi mang lại nhiều lợi ích cho con nắm, cuộc hành chình cho con ngủ cũi còn cần rất nhiều thời gian và nước mắt đấy.

Ngủ cũi thì có nhiều tác dụng thật nhưng không phải không có hại. Làm mất sự kết nối giữa mẹ và con nhất là những bé có hội chứng tự kỷ mà ba mẹ không biết với những trường hợp đặc biệt này lại phải xử lý theo một cách khác đấy. Mẹ không thể quấn quýt với con mỗi ngày. Nhiều bé không quen ngủ riêng vậy mà sợ và khó chịu lắm. Khóc ròng rã cả tháng trời mới yên được lúc này ba mẹ sẽ rất khổ sở để làm quen cho con nằm cũi đấy. khá vất vả. Nên khi bé cho con nằm cũi mẹ hãy để cũi của con ngay cạnh giường mình để mẹ có thể quan sát mọi hành động của con

Sẽ càng hại hơn nếu bạn không biết cách cho con ngủ cũi nữa đấy. Với những bé khó chịu khi nằm cũi quá mẹ nên học cách từ từ để con quen với cũi dần dần đừng ép con nằm cũi quá mà cực cho con. Nhiều mẹ có tâm lý rất buồn cười là sợ con ngủ một mình không an toàn nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại, con ngủ một mình sẽ an toàn hơn rất nhiều khi ngủ cùng với ba mẹ.

Viết một bình luận