MUA ĐỒ CHƠI NHỰA AN TOÀN CHO TRẺ EM

MUA ĐỒ CHƠI NHỰA AN TOÀN CHO TRẺ EM

Trước đây điều kiện kinh tế còn hạn hẹp nên bố mẹ vẫn chưa quan tâm nhiều lắm đến việc chọn đồ chơi cho trẻ em, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại thì đa phần cha mẹ đã có ý thức hơn trong việc bảo vệ con em mình từ mọi mối nguy hại, không an toàn nhất là từ những món đồ chơi. Trong đó ẩn chứa rất nhiều những nguy hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Vậy mua đồ chơi an toàn cho trẻ em như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

ĐỒ CHƠI KHÔNG AN TOÀN GÂY HẠI CHO TRẺ NHỎ

Không phải món đồ chơi nào cũng mất an toàn tuy nhiên, đồ chơi ở nước ta hiện nay được du nhập khá nhiều ở Trung Quốc, với mẫu mã đẹp, giá rẻ nên món đồ chơi này được khá nhiều phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên món đồ này không rõ nguồn gốc lại được làm từ sản phẩm chất lượng kém nên có nguy cơ gây độc hại rất lớn cho trẻ.

Khi lựa chọn đồ chơi nhựa cho trẻ nhỏ thì cha mẹ cần phải chọn làm sao cho đó là sản phẩm được làm từ chất liệu tốt. Thử nhìn mà xem, nếu là những món đồ chơi được làm bằng gỗ, bằng kim loại thì có thể dễ chọn hơn, nhưng nếu như lựa chọn bằng nhựa thì bạn cần phải chọn loại nhựa tốt nếu không cẩn thận rất dễ mua phải đồ chơi được làm bằng nhựa tái chế, gia công rất có hại cho trẻ nhỏ.

Mua đồ chơi không an toàn có chứa clo, chì, thủy ngân… đây đều là những chất độc hại nếu như trẻ chơi vô tình cho vào miệng gặm, cắn… sẽ nguy hiểm cho sức khỏe nhất là đồ chơi không an toàn.

MUA ĐỒ CHƠI NHỰA AN TOÀN CHO TRẺ EM NHƯ THẾ NÀO?

Vậy làm sao để mua đồ chơi an toàn cho trẻ em, cái này không phải đơn giản khi mà hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều những loại mặt hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng nhưng mẫu mã đẹp giá thành lại rẻ nữa. Cụ thể khi chọn ta cần phải:

  • Chọn những món đồ chơi được làm bằng nhựa tốt, hãy chọn sản phẩm của công ty hay cửa hàng uy tín trước tiên nhé, ở đây bạn sẽ đọc được rõ ràng nguồn gốc, chất liệu cũng như kích thước được đảm bảo làm sao cho phù hợp với chức năng và độ tuổi của riêng từng trẻ.
  • Đồ chơi nhựa đã được kiểm định và chứng nhận bởi những cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ tạo sự tin tưởng hơn hẳn khi cha mẹ lựa chọn đấy, điều này bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sẽ chọn được sản phẩm đạt chuẩn chất lượng tốt nhất.
  • Không nên nhìn màu sắc hay kiểu dáng mà mua nhé, muốn mua đồ chơi an toàn cho trẻ em thì bạn còn nhìn kỹ xem màu sắc có tốt không, sắc nét không? Với những món đồ chơi mà có màu sắc lem nhem, không rõ ràng từng chi tiết trang trí thì tuyệt đối không nên mua.
  • Đồ chơi nhựa mà có mùi quá khó ngửi hay ròn, dễ gãy thì tuyệt đối không nên mua, mà hãy chọn món đồ chơi dẻo dai hơn như thế mới đảm bảo cho bé khi chơi đây nhé.
  • Không nên chọn đồ chơi nhựa quá sắc nhọn hay những món đồ chơi có hình tròn, nhỏ dễ làm tổn thương trẻ trong quá trình chơi.

Đây là một vài cách mua đồ chơi an toàn cho trẻ em nhất, nếu là những bậc phụ huynh thông minh thì hãy biết cách mua đồ chơi cho con như thế nào để luôn khiến bé được bảo vệ tốt nhất, không bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài. Không nên ham rẻ mà chọn loại đồ chơi không tốt cho chất lượng bạn nhé.

Viết một bình luận