LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI LEGO CHO BÉ GÁI THEO TỪNG ĐỘ TUỔI

LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI LEGO CHO BÉ GÁI THEO TỪNG ĐỘ TUỔI

Có nhiều người có suy là đồ chơi lego chỉ dành cho bé trai tuy nhiên thì những bé gái cũng có thể phát triển trí não nhờ món đồ chơi này nhé. Tuy nhiên thì tùy từng độ tuổi sẽ có những món đồ chơi lego khác nhau phù hợp với khả năng của từng trẻ. Vậy cách lựa chọn đồ chơi lego cho bé gái theo từng độ tuổi như thế nào? Hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

ĐỒ CHƠI LEGO CHO BÉ DƯỚI 2 TUỔI

Chắc chắn không có một món đồ chơi nào có thể vượt qua được đồ chơi Lego về khoản giúp trẻ phát triển trí não. Đừng nghĩ trẻ lớn mới chơi được lego nhé mà những em bé chưa đến 2 tuổi cũng có thể chơi được rồi, nhất là giai đoạn 1,5 đến 2 tuổi là giai đoạn trẻ nhận thức nhiều nhất, nhanh nhất luôn muốn tìm tòi, khám phá mọi thứ xung quanh vì thế, hãy lựa chọn món đồ chơi lego cho bé gái làm sao cho an toàn nhất.

Lego cũng có rất nhiều loại, nên với những em bé gái dưới 2 tuổi cũng có đồ chơi lego cho bé gái phù hợp, những miếng ghép cần được đảm bảo làm từ chất liệu nhựa cao cấp, an toàn cho sức khỏe, mô hình ghép cần độc đáo nhiều màu sắc, bắt mắt để tạo ấn tượng đầu tiên cho trẻ.

Miếng ghép cần phải có kích thước lớn một chút đảm bảo trẻ không nuốt phải khi vô tình bỏ vào miệng. Bé sẽ cầm những miếng ghép này trong lòng bàn tay và ghép lại với nhau thành những hình thù hấp dẫn. Hãy chọn loại lego không có góc cạnh sắc, màu sắc tươi sáng, dễ thương thích hợp với những cô nàng nhé.

ĐỒ CHƠI LEGO CHO BÉ GÁI TỪ 2-4 TUỔI

Khi bé gái trong độ tuổi từ 2-4 tuổi là giai đoạn mà trẻ phát triển hơn về trí não cũng như lượng kiến thức cần cung cấp cho trẻ cần phải tăng lên. Bởi thế nên chọn loại lego giúp kích thích trí thông minh của trẻ tốt nhất, giúp trẻ tư duy nhiều hơn mới có thể ghép được thành một hình trọn vẹn. Trẻ có thể thoải sức sáng tạo, phát triển hết khả năng của mình.

Gợi ý cho cha mẹ hãy chọn cho trẻ những bộ lego về chủ đề thân thuộc trong cuộc sống như nhà cửa, con vật, cây cối, xe cộ giao thông… đặc biệt những bộ đồ nấu ăn sẽ thích hợp nhất với những cô con gái bé nhỏ của chúng ta đấy.

Đồ chơi lego luôn được đánh giá là món đồ chơi tạo hứng khởi tốt nhất, những miếng ghép này được sắp xếp một cách khéo léo tạo nên nhiều hình thù khác nhau, mỗi cách ghép lại là một hình thù khác vì thế mà bé có thể thoải mái sáng tạo ghép thành hình mẫu có sẵn cũng có thể phối màu sắc khác nhau tạo nên hình dáng hoàn toàn khác biệt dưới góc nhìn của trẻ.

ĐỒ CHƠI LEGO CHO BÉ GÁI HƠN 4 TUỔI

Khi bé gái được 4 tuổi, giai đoạn này được cho là bước ngoặt để phát triển trí não. Vì thế quan trọng nhất khi bạn lựa chọn đồ chơi lego chính là chọn bộ đồ chơi như thế nào để kích thích bé vận động trí nào tốt nhất, nhiều nhất, những miếng ghép này cần chi tiết và độ chính xác cao nhất. Khi trẻ hơn 4 tuổi đôi bàn tay cũng linh hoạt hơn rất nhiều rồi nên hãy rèn luyện sự khéo tay cho trẻ đi nhé.

Không những rèn luyện đôi tay trẻ cũng cần phát triển thêm về độ nhanh tay, nhanh mắt nữa, hãy cố gắng để trẻ tự mình phát huy khả năng của mình đi nhé.

Món đồ chơi lego luôn được mệnh danh là đồ chơi giúp trẻ thông minh số 1 hiện nay. Hãy giúp con mình thỏa sức phát triển khả năng sáng tạo đi nhé.

Viết một bình luận