LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI CHO BÉ QUA TỪNG THÁNG TUỔI

LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI CHO BÉ QUA TỪNG THÁNG TUỔI

Chắc hẳn với mỗi đứa trẻ đồ chơi luôn là người bạn thân thuộc gần giũ với chúng, nó giúp cho trẻ phát triển tốt hơn về trí não cũng như kích thích khiến bé tự tin hơn, sáng tạo hơn. Tuy nhiên thì không phải cứ cho trẻ chơi đồ chơi như thế nào cũng được mà cần phải phân loại đồ chơi theo từng độ tuổi khác nhau, với mỗi giai đoạn trẻ sự phát triển của trí não cần những món đồ chơi khác nhau. Vậy cụ thể lựa chọn đồ chơi cho bé qua từng tháng tuổi như thế nào? Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé.

ĐỒ CHƠI CHO BÉ TRONG ĐỘ TUỔI TỪ 0 ĐẾN 3 THÁNG TUỔI

Thời gian này em bé của bạn vừa mới chào đời, mới làm quen với môi trường mới nên những gì diễn ra xung quanh đề rất mới lạ với trẻ. Trẻ sẽ bị hấp dẫn ngay bởi những món màu sắc tươi sáng, có kích thước lớn như một bức tranh lớn, kệ chữ A, đồ chơi lúc lắc… những món đồ này sẽ kích thích khả năng nhìn của trẻ cũng như nó phát ra tiếng giúp trẻ phát triển khả năng phản xạ, vừa tốt cho mắt trẻ lại khiến bé phát triển tư duy tốt hơn. Tuy nhiên da trẻ lúc này vẫn còn rất non nớt nên hãy lựa chọn những món đồ chơi mềm một chút để không khiến bé bị thương nhé.

 

ĐỒ CHƠI CHO BÉ TRONG ĐỘ TUỔI 4 ĐẾN 6 THÁNG

Khi trẻ bắt đầu được 3 tháng lúc này trẻ đã biết cầm nắm những vật nhỏ gọn trong lòng bàn tay rồi và kỹ năng này sẽ thuần thục hơn khi trẻ lớn lên, đồng thời trẻ cũng bắt đầu biết lắng nghe và nhìn vào hướng âm thanh phát ra. Vì thế món đồ chơi được cho là thích hợp nhất trong giai đoạn này chính là trống lắc, xúc xắc… khi bé được khoảng 6 tháng có những bé sớm đã bắt đầu mọc chiếc răng đầu tiên nên mẹ hãy nhớ mua đồ chơi cho trẻ nên tìm món nào được làm bằng nhựa mềm hay cao su an toàn để bé có thể đưa lên miệng, ngậm, cắn mỗi khi ngứa lợi nhé.

ĐỒ CHƠI CHO BÉ TRONG ĐỘ TUỔI 7 ĐẾN 9 THÁNG

Trong giai đoạn này thường thì trẻ đã bắt đầ biết ngồi và có thể tự ngồi chơi được rồi vì thế bạn hãy mua cho trẻ những món đồ chơi thật nhiều màu sắc đi nhé, làm điều này trẻ sẽ giúp trẻ phát triển được khả năng thị giác cũng như rèn luyện thêm kỹ năng nắm bắt, nhận diện những hình dạng khác nhau. Những món đồ chơi bạn có thể lựa chọn trong giai đoạn này chính là các loại bóng với nhiều kích thước hay là những khối gỗ nhỏ, nếu là bé gái có thể mua búp bê, gấu bông nó sẽ khiến trẻ thích thú lắm đấy.

ĐỒ CHƠI CHO BÉ TRONG ĐỘ TUỔI 10 ĐẾN 12 THÁNG

Mẹ hãy thử lựa chọn những cuốn sách 3D với nhiều hình ảnh tranh vẽ thử xem, đảm bảo bé nhà bạn sẽ bị ấn tượng ngay tức khắc đấy. Bé cũng rất thích những chú gấu bông xinh xắn, những cô nàng búp bê với nhiều sắc thái khác nhau hay đó là khối hình được làm bằng nhựa, bằng gỗ, một chiếc xe đẩy thú hay nhưng chiếc vòng nhiều màu sắc… đảm bảo sẽ khiến cho trẻ bị thu hút ngay lập tức đó. Ngoài ra thì bộ bút màu cùng với giấy vẽ, đồ chơi phát nhạc… cũng sẽ giúp trẻ tư duy tốt hơn nữa đấy.

Trong một năm đầu đời trẻ sẽ phát triển những kỹ năng khác nhau, mỗi tháng sẽ có những sự phát triển khác vì thế hãy cố gắng nắm bắt xem con mình đang phát triển đến đâu, nhu cầu của bé là gì để lựa chọn những món đồ chơi thích hợp nhất nhé. Hãy lựa chọn thông minh để giúp con phát triển tốt nhất.

Viết một bình luận