VÌ SAO LẠI LÀM ĐỒ CHƠI TỪ HỘP SỮA CHUA

Đồ chơi khiến trẻ phát triển nhận thức, tính tư duy và sáng tạo, đồ chơi tốt và phù hợp sẽ giúp bé chơi vui vẻ, có hứng thú và đặc biệt an toàn với trẻ nhỏ. Các vị phụ huynh thường rất hay băn khoăn là làm thế nào để chọn cho con em mình một món đò chơi tốt, an toàn và mang tính sáng tạo, vậy sao các quý phụ huynh không tận dụng những vỏ hộp sữa chua để biến nó thành món đồ chơi thú vị cho con em mình, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

VÌ SAO LẠI LÀM ĐỒ CHƠI TỪ HỘP SỮA CHUA

Ai cũng biết sữa chua rất tốt cho da, đường tiêu hóa và đặc biệt tốt cho trẻ nhà bạn. Gia đình có trẻ nhỏ thì việc sử dụng sữa chua hằng ngày để lại một lượng lớn vỏ hộp sữa chua, thay vì mang chúng bỏ vào sọt rác thì làm đồ chơi từ những hộp chứa chúa ấy chắc hẳn là một ý kiến không hề tồi. Chỉ với một chút thời gian rảnh mẹ có thể tạo ra những món đồ chơi cực kì sáng tạo cho bé và quan trọng hơn đó chính là sự an toàn mà đồ chơi tự làm của mẹ mang lại cho bé. Làm đồ chơi từ hộp sữa chua nói riêng và từ những vật liệu phế thải nói chung đều hướng tới mục đích tạo cho trẻ có những đồ chơi từ những vật liệu dù bỏ đi nhưng lại vô cùng an toàn. Ở những trường mầm non đồ chơi chính là những phương tiện không thể thiếu trong mọi hoạt động sinh hoạt của trẻ hàng ngày góp phần thúc đẩy sự phát triển nhân cách, thẩm mỹ toàn diện của trẻ. Để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ và khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên trong việc tận dụng nguyên vật liệu, phế liệu sẵn có làm đồ chơi mầm non phục vụ cho việc dạy và học của cô và trò.

NHỮNG MÓN ĐỒ CHƠI LÀM TỪ HỘP SỮA CHUA

Từ hộp sữa chua, mẹ cùng bé hoặc cô giáo với trẻ có thể tạo nên rất nhiều con vật, đồ vật với trí sáng tạo với óc sáng tạo vô cùng như: con thỏ, con gà, con lợn, những chú công hay con rùa, thân thuộc hơn là con chó con mèo,… rất dễ thương là ngộ nghĩnh. bên cạnh đó thì những đồ vật như cần cẩu, xe tải, ô tô, hay nối với nhau thành đoàn tàu hoặc làm bộ đò chơi đồ hàng cũng sẽ làm trẻ thấy rất thú vị.

KẾT LUẬN VỀ LÀM ĐỒ CHƠI TỪ HỘP SỮA CHUA

Với tính đa dạng, an toàn thì việc các bậc phụ huynh cùng với cô giáo mầm non tận dụng làm đồ chơi từ hộp sữa chua là một việc làm rất hay và bổ ích đúng không ạ. Đồ chơi cho trẻ rất phong phú và đa dạng cả về mẫu mã hình thức lẫn màu sắc nhưng bao nhiêu đó vẫn chưa đủ đối với trẻ vì thế việc làm đồ chơi cho trẻ cũng giúp các cô không ngừng nâng cao tay nghề sự khéo léo và hơn hết chính là sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Làm đồ chơi từ hộp sữa chua hay những vật dụng có sẵn giúp làm phong phú thêm đồ chơi cho trẻ và sự khéo léo sáng tạo cho cả cô và trò. Dù việc làm đồ chơi từ những vật liệu có sẵn mới phổ biến ở những trường mầm non nhưng hi vọng trong thời gian tới cha mẹ cũng có thể dành một chút thời gian của mình để cùng sáng tạo với con và tạo ra những sản phẩm có cả công sức của bé. Việc cha mẹ cùng con làm đồ chơi không những tao ra đồ chơi mới cho con mà còn giúp cha mẹ gần gũi hơn với con và cũng vì thế con sẽ dễ dàng nói chuyện của mình cho cha mẹ biết. Chỉ là việc làm đồ chơi thôi nhưng lợi ích của nó mang lại là ngoài sự mong đợi chính vì thế hãy cùng con làm đồ chơi từ những vật dụng có sẵn mẹ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *