KHI NÀO CHO BÉ UỐNG SỮA NGOÀI – SỮA CÔNG THỨC ?

KHI NÀO CHO BÉ UỐNG SỮA NGOÀI – SỮA CÔNG THỨC ?

Sữa ngoài được đánh giá là một loại thực phẩm bổ xung. Như các cụ xưa thường nói nên cho bé bú mẹ 100%. Đúng là thế nhưng nó chỉ đúng khi mẹ nhiều sữa và bé 4 tháng tuổi thôi. Trẻ càng lớn dinh dưỡng cần lại càng nhiều sữa mẹ không thể cung cấp đủ cho con được nên sữa ngoài sẽ giúp con đầy đủ dinh dưỡng hơn nhiều đấy. Nhiều nhà khoa học đã chứng minh sữa ngoài tốt cho con, việc bổ xung sữa ngoài là bắt buộc và rất cần thiết cho trẻ.

Sữa ngoài với hàm lượng dinh dưỡng lớn sẽ bổ xung cho trẻ để cơ thẻ trẻ phát triển một cách toàn diện, không bị thiếu chất. Sữa ngoài cần thiết như vậy nhưng phải cho ăn đúng cách, biết thời điểm lúc nào cho ăn mới được.

KHI NÀO CHO BÉ UỐNG SỮA NGOÀI ?

  • Khi bé có biểu hiện còi, ít tăng cân và chậm lớn và hay ốm vặt, lúc này có vẻ sữa mẹ không được tốt cho lắm hoặc bộ tiêu hóa của con không hấp thụ được các chất trong sữa mẹ, không hợp với sữa mẹ. Lúc này để con tăng cân và phát triển bắt kịp bạn bè mẹ hãy thử tìm hiểu và cho con uống một vài loại sữa xem con hợp với sữa nào nhé.

Mẹ cũng đừng hiểu nhầm cứ nhiều sữa là sữa tốt nhé, nhiều mẹ sữa ào ạt nhưng sữa trong vắt, con bú nhiều bú lo nhưng chẳng có dinh dưỡng được bao nhiêu cả.

  • Khi bé trên 6 tháng tuổi, lúc này bé đã lớn, dinh dưỡng hấp thụ cần hơn rất nhiều. Sữa mẹ lúc này dinh dưỡng cũng không còn nhiều như thời gian đầu nữa, nhất là những chất kháng khuẩn, tăng cường đề kháng cho bé, sữa đã loãng và còn ít dinh dưỡng hơn nên không đủ cho con lúc này mẹ hãy dập dịch và tìm một vài loại sữa cho con uống nhé.
  • Khi mẹ ít sữa không đủ sữa cho con bú. Sữa mẹ là quan trọng nhất và chắc chắn 100% là sữa mẹ tốt hơn nhiều so với sữa công thức, 6 tháng đầu mẹ nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn nhưng nếu mẹ không đủ sữa thì sao ? Thì phải bắt buộc dùng sữa ngoài thôi. Nhiều mẹ coi trong sữa mẹ quá trong khi mình không đủ sữa, nhất quyết không cho con bú sữa ngoài như vậy chỉ có hại cho trẻ thôi. Đầy trường hợp trẻ chết đói chỉ vì mẹ quá coi trọng sữa mẹ nhất quyết không cho con uống thêm gì khác trong khi sữa mình chỉ toàn nước con có bú được đâu ?

Đó là 3 thời điểm tốt nhất để mẹ bắt đầu cho con uống sữa ngoài đó. Mẹ hãy xem và sẽ biết khi nào cần thiết bổ xung thêm cho con sữa ngoài nhé, nhớ là sữa ngoài chỉ là chất bổ sung, bổ xung thôi nha chứ không phải hoàn toàn thay thế được sữa mẹ.

Khi uống sữa ngoài mẹ phải theo dõi kỹ, thời gian đầu chỉ cho bé uống từng chút, từng chút một để bé làm quen với sữa, hệ tiêu hóa thích ứng được, tăng dần liệu lượng uống trong những làn sau. Chứ nhiều mẹ cứ cho be tu ực cả 100ml sữa thì bảo sao con không táo bón hay hỏng dịch vi cơ chứ. Với phải xem con hợp sữa nào, không phải sữa nào bé cũng thích và cơ thể bé đáp ứng được đâu nhé . có khi phải luân chuyển đến cả chục loại bé mới uống được ý.

Cho bé bú sữa ngoài không có nghĩa là bỏ bú mẹ nha các tình yêu, sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất, trong lành và mát nhất, sữa công thức chỉ là bổ sung để tăng thêm và đa dạng nguồn dinh dưỡng khi con lớn hơn để con khỏe mạnh hơn thôi.

Viết một bình luận