HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG GHẾ GỘI ĐẦU CHO BÉ

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG GHẾ GỘI ĐẦU CHO BÉ

Hướng dẫn cách sử dụng ghế gội đầu Bạn đã ua được một chiếc ghế gội đầu ưng ý ? ( Một chiếc ghế gội đầu ưng ý chỉ có ở nhà chop thôi nhá, nếu bạn chưa biết chọn loại nào hãy gọi ngay cho nhà chop nhé )

Chiếc ghế này sẽ giúp bạn giải phóng sức lao động, Với cách gội đầu thông thường đôi tay của bạn sẽ bị mỏi nhừ vì đỡ con nhưng khi đã có ghế gội đầu, đôi tay bạn được giải phóng hoàn toàn không phải chịu bất kỳ một lực nào tác động

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ghế gội đầu sao cho tốt nhất, thoải mái nhất, vận dụng tối đa được chiếc ghế gội đầu này.

CÁC BƯỚC SỬ DỤNG GHẾ GỘI ĐẦU

Bước 1 : Chuẩn bị

+  Bạn cần chuẩn bị sẵn 1 khăn tắm khô sạch, một chậu nước nhỏ, xà phòng, gáo múc, ( nước phải là nước ấm đó nhé. )

+  Kiểm tra ghế đảm bảo ghế thật vững trãi. Không gẫy, không nứt

+  Ước lượng chiều dài con bạn để điều chỉnh đệm mông và đỡ đầu sao cho chuẩn nhất. Không quá dài cũng không để bé bị hút vào trong ghế , ghế gội đầu rất tiện với thiết kế 7 nấc đỡ đầu, 5 nấc đỡ mông để điều chỉnh cho cơ thể con bạn

Bước 2 : Bắt đầu

+  Bế và đặt con nằm ngay ngắn trên ghế. Để bé nằm ngữa sao cho bé có cảm giác thư giãn thoải mãi nhất khi nằm trên ghế, chỉ cần bé cảm thấy thoải mái bé sẽ không ngọ nguậy hai quấy khóc không hợp tác với ghế gội đâu đâu ạ. Nên bạn hãy sử dụng ghế thật tốt thì khâu  này là quan trọng nhất, bé phải thoải mái. ( Giữ bé điều chỉnh  đỡ đầu, đỡ mông nếu chưa phù hợp )

Bước 3 : Gội đầu

Nhớ ở bước đầu tiên bạn chuẩn bị một chậu nước rồi chứ, nhớ là nước ấm nhé, không trẻ còn nhỏ rất dễ ho ốm. Khi đã để bé nằm yên, thoải mái trên ghế dùng từng gáo nước nhỏ, khéo léo một tay chặn ở chán bé tránh cho nước chảy vào mắt một tay nhẹ nhàng đổ nước.

Khi đầu bé đã ướt, tay chặn chán không cần nữa mà xoa bóp nhẹ nhàng để tóc bé thật ướt dùng xà bông nhẹ nhàng xoa bóp làm sạch tóc bé, nhớ khéo léo cẩn thận vùng tai , mắt của bé nhé. Vuốt từ trên trán trước sau đó đến gáy của bé đến hai bên mang tai đảm bảo bé sạch nhất

Nhẹ nhàng xả lại với nước ấm, nhớ là vẫn phải một tay chặn chán chắn nước bắn vào mắt bé nhé ,xong rồi mới bỏ tay chặn và nhẹ nhàng đổ nước thì nước sẽ không tràn vào mắt bé, chứ lần đâu tiên bạn đổ nước mà không chặn sẽ ướt hết mắt bé, chỉ khi tóc ướt, nước theo nếp thì bạn có thể như vậy được, không cần lấy tay chặn chán bé.

Khâu này là quan trọng nhất cũng mất nhiều thời gian nhất của những bà mẹ bỉm sữa chăm con nhỏ.

Bước 4 : Kết thúc.

Khi tóc bé đã sạch dùng khăn xô vải loại dày nhanh chóng hớt từ mắt bé đến hai mang tai ra sau gáy, không để nước rớt xuống áo hay người sẽ làm bé bị ho

Từ từ đữ bé ngồi dậy, đứng lên và vuốt lại tóc thât sạch J,thật khô, để tóc bé khô tự nhiên chừng 10 phút là có thể dùng máy sấy nhỏ công suất thấp được .

Thu dọn và thế là xong

Đó, cách sử dụng ghế gội đầu cho bé cũng chỉ như thế thôi, không có gì cao siêu cả, nên bạn thật nhẹ nhàng, nhẹ nhàng lại rất nhàn con đã sạch sẽ rồi. Rất nhanh chỉ chưa đến 10 phút là con bạn đã gôi xong rồi.

Viết một bình luận