HƯỚNG DẪN CÁCH LỰA CHỌN THẢM TRẢI SÀN

HƯỚNG DẪN CÁCH LỰA CHỌN THẢM TRẢI SÀN

Thảm trải sàn được chia làm nhiều loại, có loại thảm dùng để lau chân, có loại thảm dùng để trải cả sản  nhà mua đô đi ấm chân hơn, có loại thảm chỉ dùng để trải một góc, mùa nòa cũng trải được tất để có một chỗ riêng cho các bé chơi.

Thảm tốt nhất không phải là chất liệu đẹp hay mang nhiều thứ tốt mà là nó phù hợp với mình nhất, phù hớp túi tiền cũng như mục đích sử dụng của mình.

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN THẢM TỐT NHẤT

Hôm nay mình sẽ nói đến vấn đề cách lựa chọn thảm nhé, không phải cách phân biệt các loại thảm như thế nào.

  • Thảm dùng ở nơi nào ?
  • Thảm cần dùng vào việc gì ?
  • Giá thảm ở mức nào, loại cao cấp, loại kha khá tiền hay trung bình ?

Trước khi mua thảm bạn hãy trả lời ba câu hỏi đó như vậy bạn sẽ chọn lựa được chủng loại, hình dạng thảm thích hợp nhất với mục đích sử dụng của mình, có người cần thảm trải chỗ cho con chơi, có người lài cần thảm lót cửa nhà tắm, trước cửa để lau chân sạch sẽ trước khi bước vào nhà. Bước này sẽ giúp bạn xác định được loại thảm mà mình cẩn sử dụng.

Giờ mới là đến lúc chúng ta đi sâu hơn vào các loại thảm để lựa chọn cho mình loại thảm được tốt nhất

  • Thảm phải có chống trơn : Đây là yêu cầu cấp thiết nhé, dù là loại thảm nào bạn cũng phải đặt tiêu chí này nên hàng đầu > Nhiều thảm không có chống ma sát trơn trượt ác lắm luôn. Rất nguy hiểm đấy nhé chứ không phải chuyện đùa đâu.
  • Màu sắc phù hợp: Hoa văn thì thảm có thể cố định bạn khó lựa chọ nhưng máu sắc thì hãy cố lựa chọn sao cho phù hợp với nội thất, màu sơn tường ngôi nhà của bạn nhất nhé. Nhiều bạn không hề để ý đến tiêu chí này, mua thảm về đến lúc đặt trong phòng mới thấy nó kịch cỡm đấy. Thảm là thứ đập vào mắt khi bạn bước vào phòng, bước vào nhà L Thật buốn nếu cả căn phòng đang đẹp như này mà chiếc thảm phá tan hết cả không gian phòng còn đâu là ngôi nhà sang trọng nữa phải không nào.

Bạn lấy tông màu phù hợp, xuyệt tông với nội thất đảm bảo căn phòng của bạn sẽ trang trọng hơn gấp bội phần

  • Đừng nghĩ thảm đắt tiền mới là thảm tốt, thảm đáng mua. Thứ đáng mua nhất là thứ phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn. Nếu bạn nhà thuê một chiếc thảm đắt tiền sẽ rất kịch cỡm, không phù hợp căn phòng, rất lãng phí tiền mà trong khi bạn mua được sản phẩm rẻ hơn, chất lượng tốt hơn
  • Chất liệu thảm cũng rất quan trọng thảm có thể làm bằng len, vải dạ, nhựa, thậm chí đá cũng có thể làm thảm ( Đương nhiên là đá đặc chủng loại siêu thấm dùng để làm thảm rồi ) Mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. như thảm đá thì sạch sẽ, vệ sinh cực dễ dàng, không bám bụi bẩn, không có vi khuẩn, thảm len thì dày dạn, thấm hút nước tốt nhưng lại nhanh hỏng, dễ bẩn và khó dặt, sợ lông thảm len làm bé bị ho, hen. Thảm vải dệt san hô thiết kế đặc chủng làm thảm cũng ổn, loại này thấm hút tốt , bền, dễ giặt và đặc biệt có thiết kế chống trơn. Thảm nhựa cũng vật rất sạch sẽ.
  • Còn nhiều loại nữa như thảm may vài lớn với sợ xoắn như lông cừu, lanh hay poly nhằm giúp người sử dụng có cảm giác dễ chịu nhất khi dùng thảm và ngăn được nước cũng như chống bụi bẩn.

Dù dùng chất liệu nào bạn cũng hãy tìm hiểu thật kỹ, nhìn thật kỹ sản phẩm để tránh mua rồi mà tiếc hùi hụi nha khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *