HƯỚNG DẪN BÉ CHƠI ĐẤT NẶN ĐƠN GIẢN NHẤT

HƯỚNG DẪN BÉ CHƠI ĐẤT NẶN ĐƠN GIẢN NHẤT

Đất nặn đang được mệnh danh là thứ đồ chơi giúp trẻ em phát triển trí não cực nhanh, với những cục đất nặn vô tri vô định này trẻ có thể thỏa sức sáng tạo để tạo nên những con vật khác nhau theo trí tưởng tượng của mình. Vậy bạn đã biết làm thế nào để bé chơi đất nặn đơn giản chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

CÁCH CHƠI ĐẤT NẶN THÔNG DỤNG NHẤT

Có thể nói, hiện nay, cách chơi đất nặn được  nhiều người sử dụng nhất chính là tạo hình những con vật, cây cối, hay những đồ vật xung quanh chúng ta. Đặc biệt những gì càng ấn tượng, càng đơn giản nhưng khiến bé thích thú thì lại càng dễ khiến bé nặn thành nhé.

Những trẻ từ 3 tuổi trở lên đã bắt đầu hình thành nhân cách, trí tưởng tượng và sự thích thú, vì thế mà đây là độ tuổi thích hợp nhất để chơi đất nặn. Không những thế nó còn giúp cho trẻ hình thành nhân cách hoàn thiện hơn, đôi tay của trẻ cũng trở nên linh hoạt hơn, khéo tay hơn.

Thường trong mỗi hộp đất nặn người ta sẽ bán sẵn hình mẫu, bé chỉ cần đặt đất vào đó sao cho đủ, cho đúng là sẽ có những hình dáng con vật siêu đáng yêu và vô cùng chuẩn xác. Nhưng đây chỉ là những bước đầu để bé tập làm quen với đất nặn mà thôi. Còn về sau khi bé đã quen dần rồi thì hãy để bé thỏa sức đi nào. Bạn chỉ đưa ra chủ đề còn nặn như thế nào? Phối màu ra sao thì hãy để bé chủ động. Như thế trí tưởng tượng của trẻ sẽ tăng lên nhanh chóng, con bạn cũng lanh lợi, thông minh hơn đấy.

ĐỊNH HƯỚNG CHO TRẺ CHƠI ĐẤT NẶN ĐÚNG ĐẮN

Khả năng sáng tạo của mỗi con người đều không có giới hạn, nhất là với trẻ nhỏ, chúng như tờ giấy trắng cần được rèn rũa. Bạn hãy để con sống theo sở thích và nhu cầu của mình, chỉ cần định hướng đúng còn lại để trẻ phát triển tự do. Cũng giống như khi chơi đất nặn vậy, cha mẹ, thầy cô chỉ cần đưa ra yêu cầu ví dụ như nặn một con vật, một loại quả… còn lại hãy để bé tự phối màu nhé.

Bé sẽ tự mình thực hiện những động tác như phân bổ màu sắc, viên tròn, dài…nếu cần hỗ trợ hãy giúp bé để bé hoàn thành tác phẩm của mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể đưa thêm một số sản phẩm khác như nui, que tăm, ống hút… để trẻ kết hợp cùng với đất nặn, như thế sẽ càng làm tăng khả năng sáng tạo của trẻ mà thôi. Trẻ vừa cảm thấy vui vẻ lại rèn luyện thêm được nhiều kỹ năng khéo tay, tăng sự tập trung khi thực hiện.

HƯỚNG DẪN BÉ TẠO HÌNH VỚI ĐẤT NẶN

Lấy ví dụ cụ thể để cha mẹ dễ hình dung hơn nhé. Ví dụ như chúng ta yêu cầu bé phải nặn con bạch tuộc, đây là con vật có nhiều trẻ chưa nhìn thấy bao giờ nhưng bạn đừng lo, nó thực sự rất dễ làm, chỉ cần bạn hướng dẫn trẻ thật tốt chắc chắn trẻ sẽ tự mình nặn được thôi.

Cụ thể: Đầu tiên hãy lấy một miếng đất lớn màu tím và vo tròn nó lại thành cái đầu, dùng bút nhấn để tạo hình mắt, miệng cho bạch tuộc nhé. Sau đó là phần chân bạch tuộc, lấy những miếng đất sét nhỏ hơn rồi lăn tròn tạo thành hình trụ thon nhỏ, dài. Hãy tạo 5 hình như thế xếp lần lượt xung quanh đầu bạch tuộc đã làm trước đó. Chỉ đơn giản như thế thôi là bạn đã giúp bé hoàn thiện một chú bạch tuộc rồi đó. Thật đơn giản đúng không?

Lợi ích mà đất nặn đem lại cho trẻ là không thể chối cãi, vì thế cha mẹ hãy chịu khó hướng dẫn ngồi chơi đất nặn cùng trẻ để trẻ phát huy hết khả năng của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *