GHẾ TẬP NGỒI CHO BÉ

Giai đoạn tập ngồi là một giai đoạn phát triển mới của bé, lúc này bé đã nặng cân hơn, không chịu nằm nhiều như khi còn bé nữa rồi. Bé có thể ngồi một mình được nhưng sẽ rất nguy hiểm vì xương bé chưa cứng, điều này chắc mẹ nào đang cho con trong giai đoạn tập ngồi này chắc hiểu vì lúc nào cũng ngay ngáy con ngã người xuống dưới mà không thể bế con suốt vì con đã quá nặng cân, ngồi cạnh con suốt cũng không được. Chính vì vậy họ đã sáng tạo ra chiếc ghế tập ngồi này đấy.

Ghế tập ngồi cho bé là một sản phẩm khá mới lại mới đưa vào thị trường nước ta cách đây không lâu và được sự đón tiếp, hưởng ứng nhiệt tình từ các bà mẹ đang chăm con nhỏ. Có rất nhiều phương pháp và cách thức để mẹ có thể dạy con ngồi và ngồi đúng tư thế nhất trong đó ghế tập ngồi là một cách tuyệt vời nhất cho mẹ và bé.

Đã gọi là ghế tập ngồi nên thiết kế của nó cũng rất đặc biệt dành cho các bé nhé, phần đệp sau lưng dài hơn và chắc chắn hơn nên bé có lỡ đổ người ra phía sau vì chưa cứng xương cũng không gặp nguy hiểm. Chân bé được cho vào hai ống chân của ghế nên cố định được người bé.

Nếu không phải kiểu ống chân thì cũng có trụ phía trước và đỡ phía sau để bé tập ngồi tiện lợi nhất. Nói chung ghế tập ngồi là một dụng cụ giúp bé tập ngồi rất hiệu quả.

CÁC LOẠI GHẾ TẬP NGỒI CHO BÉ

Ghế tập ngồi nổi bật nhất hiện nay là dòng ghế tập ngồi bằng hơn đang được các mom săn lùng. Ưu điểm của ghế này rất mềm mại nhẹ nhàng vì bằng hơi nên dễ dàng tháo hơi và gấp gọn khi không sử dụng đến.

Ngoài ra ghế tập ngồi cho bé bằng bông nhồi cũng rất thịnh hành tại các cửa hàng bán đồ lưu niệm. Với ghế tập ngồi bằng bông như thú nhồi này thường bền hơn loại bằng hơn, chắc chắn hơn, không dễ bị thủng hay bị xẹp hơi khi lỡ tay hay bé châm thủng nên thời gian dùng được dài và nhiều hơn nhiều.

CÁCH SỬ DỤNG GHẾ TẬP NGỒI CHO BÉ

Lưu ý : Mẹ không nên cho bé dùng ghế tập ngồi quá sớm và cho bé ngồi ghế này quá lâu khi cơ thể bé chưa hoàn thiện, xương chưa cúng cáp sẽ làm cột sống bé bị cong thành cong vẹo cột sống sau này dáng đi rất xấu và khó sửa. Ghế tập ngồi này sẽ thích hợp khi bé ngồi chưa vững , mẹ để bé ngồi 3- 5 phút để tập cho bé ngồi, bé cứng được xương nhanh hơn sau đó hãy đổi tư thế khác cho bé có thể cho bé nằm hoặc ắm bé trên tay, không để bé gập người quá về phía trước khi ngồi ghế tập ngồi này nhé. Đây là nhược điểm duy nhất của ghế tập ngồi làm các bà mẹ lưỡng lự không mua nhưng các mom yên tâm đi, chỉ cần mẹ để ý và biết cách sử dụng ghế này một chút, biết cách dùng ghế thì đảm bảo ghế này chỉ đem lại thêm cho bạn sự tiện lợi mà thôi.

Dùng ghế tập ngồi cho bé có nhiều điểm lợi lắm, giúp bé nhanh cứng xương, tập ngồi và tự chơi, mẹ không phải rong, không sợ bé gặp nguy hiểm gì trong khi mẹ đang bận chút việc. Ghế này rất an toàn vì bao quanh toàn bộ người bé là bông đệm ghế rồi nên không sợ bé ngã ập mặt hay đầu xuống giường. Ghế này sẽ thích hợp nhất cho các bé đã biết ngồi rồi nhưng chưa được cứng lắm, cho bé ngồi trong ghế này sẽ giúp bé được an toàn nhất. Bảo vệ được bé những lần bé bất ngờ không làm chủ được xương người mình.

Chúc bạn mua được một chiếc ghế tập ngồi cho bé ưng ý nhất nhé.

Viết một bình luận