CÓ CẦN THIẾT MUA CŨI CHO BÉ?

CÓ CẦN THIẾT MUA CŨI CHO BÉ?

Ai đã làm làm mẹ đều mong muốn cho con cái mình có được những điều tốt đẹp nhất cả cuộc sống lẫn tinh thần. Ngày nay các mẹ ngày càng hiện đại hơn, đã có mở mang kiến thức hơn so với các bà các mẹ ngày xưa, ngay từ khi mang bầu đến khi sinh con luôn dành cho con yêu những thứ tốt nhất. Khi bé được sinh ra, bố mẹ đã đã tính đến việc chăm nuôi con đúng đắn và khoa học từ miếng ăn đến giấc ngủ.

Ngày này các ông bố bà mẹ trẻ luôn muốn con cái được sớm được tự lập như tự ăn uống và ngủ một mình ngay từ khi đang còn nhỏ , còn ông bà bố mẹ ta thì lại phản đối vấn đề. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề có cần thiết mua cũi cho bé ra ngủ riêng bố mẹ hay không nhé?

Theo quan niệm về giáo dục của Việt Nam thì cho con ngủ chung và vỗ về con trong mọi hoàn cảnh đó chính là cách yêu thương , chiều chuộng và nâng niu con và cho bé ngủ riêng sớm sẽ không thân thiết với bố mẹ.

Còn theo phương Tây hiện đại thì hoàn toàn khác, họ giáo dục con theo các tự lập để bé có thể tự phát triển theo cách tự nhiên của trẻ. Vậy việc làm như vậy có lợi ích gì cho trẻ?

Khi trẻ ngủ riêng sẽ giúp cả mẹ và bé có được giấc ngủ sâu hơn, có lợi cho sự phát triển và cũng là nhân tố giúp bé hình thành tính cách tự lập, tự tin ngay từ khi còn nhỏ, không dựa dẫm, phụ thuộc nhiều vào bố mẹ.Bé ngủ riêng sẽ giúp bé coa một sức khỏe tốt, bé sẽ có không gian thoải mái, không khí thoáng đãng không bị ảnh hưởng bởi hơi thở của bố mẹ khi ngủ chung.

Theo các nghiên cứu các nhà khoa học khuyên nên cho bé nằm cũi ngủ riêng càng sớm càng tốt, trẻ nằm cũi sớm có nhiều tác dụng cho sức khỏe và tạo thói quen sinh hoạt của bé khi lớn , tốt cho sự phát triển thể chất và tình thần của các bé. Vậy bố mẹ nên chọn cho con một cái cũi như thế nào là tốt.

Trên thị trường có rất nhiều kiểu cũi cho trẻ em với giá cả mẫu mã đa dạng, độc đáo và kiểu dáng và màu sắc khác nhau để cha mẹ có thể dễ dàng sắm cho bé một chiếc phù hợp với nhu cầu, lứa tuổi , tài chính của gia đình. Nhựa và gỗ là hai loại vật liệu được ưa chuộng nhất bởi tính an toàn khi dùng để làm giường cũi cho trẻ.Giường cũi bằng gỗ rất chắc chắn, có thể dùng được trong thời gian lâu dài. Với giường cũi bé có thể tha hồ chơi và nằm ngủ một cách thoải mái, bởi được thiết kế rộng rãi, không lo trẻ có thể bị ngã ra ngoài. Còn có loại giường cũi tiện lợi hơn là có thể tháo ròi cũi và ghép lại thành giường nếu như bé đã lớn và không thích chơi cũi nữa.

Ưu điểm của giường cũi : có thể dùng cho bé từ khi bé mới được sinh ra đến khi bé lên 5,6  tuổi. Tùy theo sự phát triển của bé và độ tuổi mà cách sử dụng khác nhau. Giường cũi cũng dùng làm nôi cho bé khoảng 0-6 tháng tuổi, bé sẽ ngủ trên cũi ngon lành mà không cần mẹ ru ngủ cũng như không lo bé bị ngã. Khi bé biết lẫy , bò hoặc vị đứng dậy bố mẹ luôn yên tâm khi bé trong cũi, an toàn tuyệt đối với bé.Cũi cho bé có nhiều kích thước khác nhau, tùy vào không gian trong phòng bố mẹ như thế nào mà chọn kích thước và màu sắc thích hợp.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên có thể giúp ích cho các bố các mẹ trong việc tìm mua cho con mình một giường cùi vừa đẹp vừa bền và tiện lợi nhé.

Viết một bình luận