ĐỒ CHƠI PHÁT RA ÂM THANH CÓ NÊN MUA ?

ĐỒ CHƠI PHÁT RA ÂM THANH CÓ NÊN MUA ?

Đồ chơi có rất nhiều phân mảng và đồ chơi âm thanh là một phân mảng của nó

Đồ chơi âm thanh có thể nói chiếm một thị phần không hề nhỏ trong giới đồ chơi trẻ em vì nó thu hút được sụ chú ý của trẻ làm trẻ thích thú hơn với món đồ chơi đó chính vì vậy nhiều nhà sản xuất đã lợi dụng, gắn nó vào một số vận dụng như xe cho bé, đồ chơi, đồ tập đi,….Nhằm mục tiêu tăng sản lượng bán được sản phẩm

CHÚ Ý GÌ VỚI ĐỒ CHƠI ÂM THANH

Tuy nhiên đôi khi vì lợi dụng quá mà nó sẽ phản tác dụng gây hại cho trẻ đó. Về bản chất âm thanh chẳng có gì là có hại cả nhưng nếu người dùng nó mà lợi dụng nó để đem lại điều xấu điều có hại thì nó lại là một chuyện khác hoàn toàn đấy.

Âm thanh vừa đủ nghe, nhỏ tiếng và du dương thì tất nhiên sẽ chẳng có hại gì nếu nó được gắn trên những đồ chơi cả, không những vậy còn giúp thính giác của trẻ phát triển vượt bậc.

Ấy mà không biết vì lý do gì nhiều nhà sản xuất gắn âm thanh cứ the thé như tiếng còi xe, tiếng thét thì cực kỳ hại cho trẻ nhé, nhất là những trẻ nhỏ mới sơ sinh có thể ảnh hưởng tới thính giác thậm trí điếc hoàn toàn nếu âm thanh quá lớn và gần tai bé, bé còn nhỏ chịu được âm thanh rất nhỏ thôi, với người lớn nó có thể là một âm thanh to bình thường nhưng với trẻ nhỏ nó lại to kinh khủng.

  • Thậm chí đồ chơi dù tiếng bình thường nhưng có thể làm bé đau đầu, căng thẳng và khó chịu với những bé đang ốm sốt hoặc muốn nghỉ ngơi. Nên khi bé ốm tuyệt đối không chơi những đồ chơi này nhé.
  • Chỉ cho các bé trên 1 tuổi chơi. Các nhà khoa học đã khuyến cáo rằng chỉ nên cho bé chơi đồ chơi âm thanh từ 1 tuôi trở nên mà thôi.

NÊN MUA ĐỒ CHƠI ÂM THANH THẾ NÀO ?

  • Đồ chơi âm thanh phổ biến nhất là ở đồ chơi âm nhạc như các loại đàn gỗ, đàn organ kèm míc , loại đồ chơi này thường dành cho các bé trên 3 tuổi trở nên, nó sẽ rất nhiều tác dụng với trẻ, giúp trẻ làm quen với âm nhạc, hiểu biết về âm thanh hơn, thích thú các nốt nhạc và có cảm hứng với âm thanh hơn, thính giác nhạy bén hơn vì được kích hoạt từ sớm nữa, thích thú hơn một loại đồ chơi lành mạnh mà giúp bé thư giãn thoải mái và trở lên yêu đời lại có thêm những tài vặt khi bé lớn nên, cuộc sống của bé sẽ tốt hơn
  • Những đồ chơi phát ra âm thanh như một bản nhạc nhẹ nhàng, du dương, âm lượng nhỏ vừa nghe và làm bạn dễ chịu thì bé cũng sẽ thấy rất dễ chịu đó.

Không nên cho bé chơi các loại kèn, còi thổi vì âm lượng của nó rất lớn bé lại phải dùng miệng thôi lên rất dễ gây ra tình trạng đau nhức tai hay đau đầu cho bé vì nghe nhiều âm thanh, mà bé thổi còi nhiều cũng dễ khiến bé viêm tuyến nước bọt lắm.

Đồ chơi âm nhạc này có rất nhiều tác dụng đó nếu mẹ biết mua đúng và mua chuẩn được sản phẩm mà bé cần và bé thích, Không chỉ phát triển thính giác mà nó còn giúp bé hiểu biết hơn về cuộc sống, thông minh và nhanh nhạy hơn, giảm bệnh lý tự kỷ nữa đấy, Thực sự tác dụng của đồ chơi âm thanh nói cả ngày không hết được ấy.Tuy nhiên mẹ cũng nên chú ý chọn lựa phải thật chuẩn chứ không lại hại cho bé thì khổ quan trọng là mẹ chọn có đúng đồ chơi có âm thanh hay không thôi còn các bé chưa biết gì cả đâu.

Viết một bình luận