ĐỒ CHO MẸ SAU SINH CẦN PHẢI MUA

Mẹ sau sinh đau nắm yếu lắm nên khi chuẩn bị nằm ổ, nếu không có ai giúp sức mẹ nên chuẩn bị sẵn những đồ này cho mình sau khi sinh để mọi chuyện đơn giản hơn. Vì mẹ mới sinh không thể đi đâu được, hoàn toàn phụ thuộc, mà có những thứ cũng ngại nhờ chứ nên mẹ hãy để ý và mua những đồ này thật đầy đủ cần thận nhé. Mình sẽ liệt kê dưới đây để các mẹ chuẩn bị cho đầy đủ nhé.

ĐỒ CHO MẸ SAU SINH CẦN PHẢI MUA

  • Máy hút sữa. Đây chắc chắn sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên bạn nghĩ đến phải không. Hầu hết các mẹ mới sinh đều chưa có sữa đều, sữa ra quá nhiều quá ít nên việc có một chiếc máy hút sữa là rất cần thiết để đảm bảo lượng sữa trữ cũng như sữa cho con bú được đảm bảo, con phải có đồ ăn, con phải bú no được chứ không nuôi con mệt lắm đây các mom nhé.
  • Áo ngực cho con bú : Chiếc áo ngực này sẽ giải quyết mọi vấn đề khi mẹ đi chơi mà cho con bú, không thể để tơ hơ cả ngực ra ngoài, không thể vén ngực nên, không thể để ngực tơ hơ mà không mặc áo con. Chiếc áo ngực này có cúc cài sẽ rất thuận tiện cho mẹ khi cho con bú
  • Đai nịt bụng : Dù là mẹ sinh thường hay sinh mổ cũng nên chọn một chiếc đai nịt bụng nhé, quan niệm là sinh mổ không được đeo đai nịt bụng nhưng mẹ có thể để một thời gian để cơ thể khỏe hơn một chút, vết thương lành là có thể dùng đai nịt bụng được rồi chứ không dùng đai nịt bụng bụng chảy xệ sợ lắm đấy nên các mẹ hãy chuẩn bị đai nịt bụng này ngay từ bây giờ nhé.

  • Bộ mặc nhà cho mẹ sau sinh . Ở các cửa hàng dành cho mẹ và bé có rất nhiều sản phẩm quần áo cho mẹ này. Những bộ này thường dài, chất vải cotton thoáng cho mẹ mặc cảm giác dễ chịu, kín tay chân nên mẹ sẽ không bị lạnh tay chân sau sinh. Và hơn hết nhất, có mở khóa phía trên có nắp nên rất tiện cho mẹ khi phải cho con bú. Mẹ mới sinh phải rất kín, không được hở bất kỳ chỗ nào, tránh gió nên những bộ quần áo này rất cần thiết cho mẹ. Nên mua vài bộ để thay đổi mẹ nó nhé, ít nhất là 2 bộ đó. Còn nhiều thì vô kể J . Với lại nếu bạn mặc quần áo bình thường, mỗi lần cho con bú phải vén bụng chui lên gió thốc vào bụng lạnh bụng đó, mẹ sau sinh mà để lạnh thì sau này khổ lắm. Nên bộ quần áo này rất cần thiết cho mẹ đó nhé. Nếu mẹ sợ béo, không eo ót, nhìn lù khù thì mẹ có thể chọn các bộ pijama với thiết kế đẹp nhé. Chắc chắn sẽ có bộ phù hợp với mẹ thôi.
  • Túi trữ sữa : Cũng như máy hút sữa, bạn nên dự trữ sẵn một hộp trước sinh nhé.
  • Quần lót giấy : Mẹ sau sinh sản dịch bị rong rất lâu, thường có khi đến cả tháng. Việc có quần lót giấy sẽ giúp mẹ vệ sinh một cách sạch sẽ, người thân chăm sóc cũng nhàn hơn.
  • Băng vệ sinh cho mẹ sau sinh hoặc bỉm người lớn nhé. vì sản dịch máu còn ra rất nhiều sau thời gian sinh đó. Mẹ lên mua loại chuyên dụng vì sau sinh, vùng kín còn rất kích ứng nên băng vệ sinh phải là loại lõi bông mềm êm mẹ mới có thể dùng được nhé.

Đồ thì còn có thể có nhiều nhiều nữa nhưng ở đây mình chỉ đưa ra những đồ cần thiết nhất để mẹ chăm con được nhàn nhất nhé. Các mẹ đã từng sinh con hãy bổ sung thêm ý kiến của mình để các mẹ chuẩn bị đồ thật đầy đủ hơn, mẹ nuôi con thật khỏe nhé.

Viết một bình luận