CHĂN Ủ CHO BÉ SƠ SINH CÓ MẤY LOẠI ?

CHĂN Ủ CHO BÉ SƠ SINH

Khăn ủ cho bé rất cần thiết nhất là trong những năm tháng đầu đời, còn vì sau khăn ủ lại không có được nhiều tác dụng như ban đầu lắm. Vì khăn ủ quá nhỏ hay chăng ? Hãy thử tìm hiểu xem khăn ủ và chăn ủ như thế nào và cấu tạo ra sao nhé.

CHĂN Ủ CHO BÉ SƠ SINH CÓ MẤY LOẠI ?

LOẠI 1 : Ủ KÉN

Khăn ủ có hai loại là ủ kén là loại khá mỏng, dùng cho trẻ sơ sinh mới lọt lòng mẹ, để quấn tay chân của bé sao cho chặt, để bé khó cử động tay chân như hồi còn trong bụng mẹ. Trong lòng mẹ vì chỗ chật chội, bé không thể giang rộng hay mở tay chân được nên khi ra ngoài tay chân có thể quờ thoải mái bé khi ngủ có thể sẽ bị giật mình.

Tác dụng chính của loại chăn ủ này là tránh bé giật mình khi ngủ, giúp bé ngủ ngon hơn và thoải mái hơn, không đạp quậy tung chăn khi ngủ thôi. Nó cũng được thiết kế cách điệu với tay vải hai bên, nên việc quấn ủ dễ dàng, tháo mở cũng dễ dàng hơn. Dùng ủ kén này dễ dàng hơn nhiều so với bạn dùng tã quấn quanh người bé đó. Mà giá cũng rẻ lắm, tội gì phải dùng tã cho mệ ra.

Chỉ tội một cái ủ kén dùng được thời gian khá ngắn, chừng ngoài tháng là bạn không phải quấn ủ kén rồi, lúc này mặc quần áo bình thường cho bé được , không cần ủ nữa, bé sẽ quen dần với cuộc sống bên ngoài này thôi.

LOẠI 2 : CHĂN Ủ CHO BÉ

Loại này bông, dày hơn nhiều so với ủ kén vì nó được thiết kế chủ yếu để giữ ấm bảo vệ bé khỏi thời tiết bên ngoài. Chăn này rất cần thiết khi mẹ mang bé ra ngoài. Thường được làm bằng chất liệu là lông cừu để đảm bảo nó dày nhưng nhẹ nhàng mà vẫn giữ ấm được cho bé một cách tốt nhất.

Chăn ủ bây giờ thiết kế rất đặc biệt, không phải chỉ là một hai kiểu cũ đâu, bây giờ nó được trang bị thêm mũ rồi có loại thêm cúc cài chăn để mẹ giữ bé được ấm nhất, chăn không bị hở bị tuột, có mũ nên khi mang bé ra ngoài tai bé không bị lạnh, gió không thốc và làm bé bị lạnh được. Kiểu cách, màu sắc cũng khác nhau, loại thì dành cho bé gái, loại thì dành cho bé trai, loại rất dày, loại khá mỏng, hãy xem xét bé nhà bạn sinh vào mùa nào để dùng loại thích hợp nhé, loại dày cho mùa đông, loại mỏng hơn cho bé mùa hè khi ra ngoài. Bạn nên chuẩn bị cả hai loại dày và mỏng để bé dùng thích hợp cả hai mùa vì chăn ủ này dùng cho tới khi bé được 9 – 10 tháng lận đó. bé sinh vào mùa hè nhưng tầm 4 – 5 tháng lại là mua đông, lúc đó phải mang bé đi đường nên chăn ủ mua đồng cần tới 2 chiếc đó nhé, còn bé sinh vào mùa đông thì chăn ủ cũng phải có tới 2 chiếc để ủ ấm bé ngay cả khi trong nhà rồi nên chăn ủ mùa đông bao giờ cũng nhiều hơn mùa hè, căn bản mùa hè chăn ủ dùng ít, không có bạn có thể tạm chăn khác để quấn che cho bé nhưng mùa đông mà không có loại dày dày chút là mệt đó.

Chăn ủ hay ủ kén mẹ đều cần phải mua đó nhé, phải mua cả hai. Nó là hai trong số những vật dụng cần thiết nhất cho trẻ sơ sinh, bạn không được phép thiếu một trong hai loại đâu, chúng đều rất cần thiết đấy. Bạn thử xem một cái thì khá mỏng dùng để quấn cho bé ngủ đảm bảo thoáng và bé nằm thoải mái nhất không bó quá chặt vào người bé còn một loại dùng khi mang bé ra ngoài để bé không bị ảnh hưởng bởi thời tiết ngoài nhất, và nhất là mùa đông đó nhé, không có chăn ủ đảm bảo bé viêm phổi ốm ngay lập tức. Lưu ý : Trời rét việc ủ con là cần thiết nhưng không phải vì thế mà mẹ ủ con kỹ quá nhé. Hãy xem tình hình thời tiết mà cho và ủ con cẩn thận. Trẻ con chưa biết gì, nhiều khi mồ hôi bé ra ngấm ngược lại thành ra con lại viêm phổi đấy.

1 bình luận về “CHĂN Ủ CHO BÉ SƠ SINH CÓ MẤY LOẠI ?”

Viết một bình luận