CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO BÉ ĂN DẶM

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO BÉ ĂN DẶM

Ăn dặm là một giai đoạn bắt buộc trong quá trình phát triển của trẻ, trong giai đoạn này. bé bắt đầu làm quen với những thức ăn ngoài và đặc hơn, không phải là sữa mẹ nữa.

Chuẩn bị kiến thức

Kiến thức về ăn dặm là rất quan trọng, sẽ giúp các mẹ cho bé ăn đúng cách, Ăn dặm một cách chuẩn chỉ, không sai, không lệch. Ăn dặm là rất tốt nhưng nếu mẹ cho con ăn dặm sai cách, ăn thực phẩm không đúng, ăn không đúng lúc thì làm hại cho con rất lớn, sẽ khiến hệ tiêu hóa của con bị ảnh hưởng một cách nặng nề. Mà trẻ còn rất nhỏ mới có hơn 6 tháng thôi, nếu không cẩn thận sẽ rất nguy hiểm. Mom có thể đọc bài về kiến thức cho bé ăn dặm, ngâm cứu kỹ trước khi cho con ăn nhé.

Nhiều mom chủ quan chỉ đọc qua loa mấy dòng nhưng bạn có biết bé phải đủ 6 tháng, đủ tròn trĩnh 6 tháng mới được cho bé ăn dặm, ăn dặm sớm hơn có nguy cơ làm hỏng dạ dày của bé. Rồi những bé đẻ non phải cộng thêm, tính từ ngày dự sinh chứ không phải ngày bé sinh ra đâu nhé !. Rồi mẹ chỉ quan sát, không được can thiệp nếu không mẹ sẽ phá hỏng và chán nản được vài ngày lại không cho con ăn dặm theo phong cách nhật nữa thôi.

Muốn cho con ăn dặm đúng và chuẩn nhất.

Chuẩn bị đồ cho bé ăn dặm

  • Ghế ăn dặm : Đây là một trong những đồ cần thiết nhất để mẹ cho bé ăn dặm, không có ghế này thì hoàn toàn không thê gội là phương pháp ăn dặm kiểu nhật được, Với ghế này bé ngồi trong ghế cực kỳ ngoan ngoãn ăn và khám phá và thực phẩm. Đây là kiểu ăn dặm theo cách bà mẹ nhật.
  • Nồi, xong nấu, Thường đồ ăn dặm cho bé hay dùng nồi hấp nhỏ, vì bé ăn dặm hay dùng thực phẩm đem hấp cho mềm như cà rốt hấp, khoai hấp mêm, bé chưa có răng mà dùng nợi mềm để nhai thức ăn. Mom cần chuyển dùng một nồi để nấu và hấp thức ăn cho bé nhé
  • Cân ăn dặm : Là loại cân để bạn đong, đo đếm lượng thức ăn mà mom nấu cho con ăn theo đúng khẩu phần nhé. Phải đúng lượng để con ăn không bị thừ bị thiếu thực phẩm và đủ năng lượng các mom nhé.
  • Máy xay : Cũng giống như nồi, xong, bạn cũng phải có một chiếc máy xay trước khi cho con ăn dặm đấy nhé. Để xay nhuyễn những thực phẩm hay những loại đậu, loại đỗ để cho bé ăn. Khi cho bé ăn dặm bạn sẽ dùng đến máy xay này một cách thường xuyên đấy.
  • Khay trữ đá có nắp đậy : Để đựng những thực phẩm sau khi mom đã chế biến, có khay này mom sẽ rất tiện và rất nhàn khi cho con ăn nhé, mom có thể chia thức ăn thành ngăn trong khay nhỏ, lúc nào ăn chỉ cần lấy 1 vài ô trong khay ra rồi đem hấp là được cho bé xong, nhanh gọn mà tiện lắm.

  • Ủ cháo : Hơi oan uổng khi xếp nó vào những thứ cần chuẩn bị khi ăn dặm. Mà thứ này phải chuẩn bị từ những ngày bé mới sinh mới đúng, nó sẽ theo bé đến tận năm 3 tuổi đấy.

Ăn dặm sẽ là một cuộc chiến thực sự nếu mom không quan tâm  và hiểu thực sự về cách ăn dặm này. Hãy thật khéo léo và biến mỗi lần ăn dặm là những niềm vui nhé, dù không phải bé nào cũng ngồi ngoan ngoãn bốc thức ăn dặm như thiên thần, bé quăn quật vây bẩn kinh khủng sau mỗi lần ăn mẹ cũng phải dọn rất vất vả đấy. nhưng đừng can thiệp, hãy để con ăn theo cách của con nhé.

Viết một bình luận