CÁCH TẬP CHO CON BÚ BÌNH DỄ DÀNG NHẤT

Bé khi đã quen bú mẹ thì việc bú bình là một cực hình không dễ gì để bé có thể làm quen được.

Bình thường thì không có vấn đề gì nhưng khi mẹ sau 6 tháng nghỉ sinh đến lúc phải đi làm thì việc cho con bú bình là điều bắt buộc, các mom thường lựa chọn giải pháp đó là vắt sữa và cho con bú bình làm quen với bình sữa.

MẸO NHỎ KHI TẬP CHO CON BÚ BÌNH

  • Hãy chọn loại bình sữa tốt nhất. Mình thấy các mom hay chọn bình sữa cotomoto vày pigeon. Đây là hai loại bình sữa xịn nhất trên thị trường đó, độ mềm mại dễ chịu của nó như ti mẹ thật nên các bé rất hợp tác, đôi khi rèn luyện mãi bé không chịu nghe mà chỉ cần đổi bình bú phát là các bé hợp tác liền ý. Nên điều đầu tiên khi tập cho con bú bình là chọn bình bú đó nhé, bạn có thể mượn một vài bình bú các loại khác nhau và thử xem bé thích bình bú nào, có khi chả cần bú gì, bình bú hợp là bé cứ thế bú bình luôn ý.

  • Chọn sữa bú : Nếu mẹ vắt sữa ra cho bé bú thì không nói làm gì nhưng nếu bạn chọn sữa công thức cho con bú bình thì nên chọn loại sữa có mùi, hương vị gần giống sữa mẹ để bé có thể cảm nhận và không bị lạ sữa mà không ăn, nhiều bé ghét lắm sữa mà không hợp khẩu vị là bé không ăn nên thời gian đầu để bé làm quen với bú bình thì các mom nên chọn loại sữa có hương vị giống nhất để bé quen nhất nhé và hợp tác ăn nữa

Kinh nghiệm là tháng đầu tiên hãy mẹ hãy vắt sữa ra để cho bé tập bú bình, ngoài tháng mẹ có thể cho con sữa ngoài cũng được như vậy sẽ dễ hơn nhiều khi mẹ ập phát cho con sữa ngoài nhé.

  • Kỹ thuật cho bé bú tốt, hãy để bé ngiêng người một chút, bình sữa nghiêng một chút như vậy sữa chảy ra tốt nhất bé sẽ bú được, nhiều khi bé cáu vì bé không thể mút được sữa trong bình, hãy kiểm tra xem sữa có chảy ra đều ở đầu bình ti không sữa chảy ra quá nhiều làm bé sợ, ít quá bé không bú được sẽ làm bé cáu chính vì vậy mà bé không chịu bú bình đó.
  • Nhiều mom cho rằng tập ti bình cho con lúc đói con sẽ chịu ti bình nhưng thực ra không phải. Mẹ phải kiên trì tập cho con nếu không con sẽ gào khóc rất thảm thiết và không chịu ăn. Mỗi ngày vào một giờ nhất định mẹ hãy cho con tập ti bình, hãy để đầu bình ti chạm nhẹ vào môi bé, khi bé há miệng thì đẩy bình ti vào cho bé mút một cách từ từ, như vậy bé sẽ không bị sợ ti bình, kiên trì một một tuần như vậy, sang tuần thư 2 bạn sẽ thấy sự khác biệt, mẹ hãy tăng số lần ti bình lên, lúc này bé sẽ cảm nhận được bình ti và hợp tác ti bình hơn đấy.

Chứ nhiều mẹ cứ để bé đói rồi bú bình con khóc nhiều khản cổ mà lại sinh ra sợ bú bình đó, cứ nhẹ nhàng cho bé làm quen là được. bé bước qua 1 tháng tuổi là có thể tập ti bình được rồi, với đừng để bé tập bú bình lâu muộn quá, bé ngoài 2 tháng tuổi là tập bú bình cho bé rất khó rồi đó. Nên mẹ sẽ phải kiên nhận hơn một chút, thay vì 1 tuần làm quen với bình sữa nay phải mất đến 2 tuần ,…

Tuy nhiên bạn phải luôn thay đổi luân phiên cả ti bình và ti mẹ như vậy, chỉ sau 6 tháng là bé có thể vừa ti bình vừa ti mẹ được, không bỏ một trong hai hình thức ti này con sẽ không bỏ ti mẹ mẹ cũng sẽ đỡ sốt ruột hơn

Viết một bình luận