CÁCH SỬ DỤNG GHẾ ĂN DẶM

CÁCH SỬ DỤNG GHẾ ĂN DẶM

Ghế ăn dặm hiện nay tràn nan trên thị trường, ghế ăn dặm thì rất tốt, rất dễ sử dụng nhưng nếu không biết cách dùng, bạn sẽ không thể phát huy hết công dụng của nó. Cũng phải nói qua là ghế ăn dặm này được học theo phương pháp ăn dặm

Khi sử dụng ghế ăn dặm hãy cẩn thận, từng bước từng bước một để đảm bảo an toàn cho con bạn, cũng là để con hợp tác nhất định trong quá trình ăn dặm. Đúng cách là một phần nhưng còn phải hiệu quả nữa.

PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG GHẾ ĂN DẶM

CHUẨN BỊ :

Khi cho bé ngồi ăn dặm, thường chúng ta sẽ không can thiệp vào quá trình ăn của bé nhưng cần quy định rõ thời gian ăn, chừng 30 phút chẳng hạn, hết thời gian đó bé phải rời khỏi ghế. Khi cho bé ngồi vào ghế, cũng là lúc bạn đưa thức ăn ra, chỉ cho bé ngồi vào ghế là để chuẩn bị ăn chứ không phải ngồi vào ghế để chơi hay bất cứ đồ vật gì khác.

Nếu lắp ráp rồi thì thôi, nếu chưa lắp ráp lắp ráp lại cẩn thận, lắp xong đảm bảo ghế vững không xô, không lệch, không cập kênh. Nếu cột lên ghế để ăn người lớn thì khâu này lại càng quan trọng hơn. Vê sinh thật sạch sẽ bàn ăn nhé, tráng nước nóng các thứ vì trên ghế sẽ có rất nhiều tạp khuẩn, giun sán nếu bạn không vệ sinh kỹ rất nguy hiểm cho bé.

Trước khi cho bé ngồi vào ghế bạn cũng phải để ý kỹ càng xem trong ghế có gì nguy hiểm đến bé không như những góc nhọn sắc của thành ghế. Từ từ bế bé vào ghế, thu gọn hai chân đến khi bé ngoan ngoãn ngồi vào ghế để chuẩn bị đánh chén bữa của mình nhé. Ngoài ra cũng phải định hình xem bé lớn ở mức nào , cần chiều cao như thế nào để điều chỉnh sao cho phù hợp.

ĂN DẶM

Thắt đai và kiểm tra kỹ đai an toàn có chắc chắn không, bé ngồi trong ghế có bị rung lắc không ? ghế rung lắc vừa làm bé sợ, vừa làm bé gặp khó khăn trong quá trình học ăn dặm.

Việc lên thực đơn rất đơn giản, bạn có thể tham khảo một số bài viết của bên mình về thực đơn ăn dặm cho trẻ, khi bé ngồi ăn là thức ăn đã sẵn sàng trên bàn để bé khám phá đồ ăn rồi nhé

Chỉ cho bé ăn khi bé đã ngồi một cách nghiêm túc, bé không chịu ngồi, quậy nhẩy th lên dừng, hoặc có biện pháp khác với bé.

Khi bé ăn bạn không ca thiệp nhưng cũng không được rời mắt khỏi bé, không bao giờ được để bé một mình trong ghế đây là nguyê tắc cơ bản nhất trong sử dụng ghế ăn dặm.

Có rất nhiều bé đã gặp tai nạn trong quá trình sử dụng ghế ăn dặm, vì bé quá hiếu động, quá nghích ngợm mà đung đưa, lung lay ghế, đưa đẩy ghế từ trước ra đằng sau làm bé ngã ngửa hay bạn không buộc đai an toàn, bẻ nhảy đứng hẳn lên thì chuyện ngã sứt đầu mẻ chán là chuyện đương nhiên.

Vệ sinh sạch sẽ, cất gọn gàng sau khi bé đã ăn xong. rất nhanh, rất gọn rất nhàn thôi, chúc bạn có những giờ cho con ăn nhàn nhã thú vị

Ngoài ra trong hộp ghế ăn dặm Carter và mastela đều ghi đầy đủ, tiết, cách lắp cũng như cách sử dụng ghế ăn dặm rồi, hãy đọc kỹ và làm theo cẩn thận nhé. Chúc bạn có những giờ cho bé ăn vui thú, khỏe mạnh

 

Viết một bình luận