CÁCH SỬ DỤNG BÀN LÀ HƠI NƯỚC ĐÚNG CÁCH

CÁCH SỬ DỤNG BÀN LÀ HƠI NƯỚC ĐÚNG CÁCH

Bạn có bàn là hơi nước và bạn nghĩ bạn đang sử dụng nó đúng cách ?  Hãy thử nhìn các bước dưới đây và xem cách sử dụng bàn là của mình đúng được bao nhiêu phần trăm nhé.

CÁCH SỬ DỤNG BÀN LÀ HƠI NƯỚC

Dù  rất dễ dùng thôi nhưng nếu không biết sẽ là cả một vấn đề lớn đối với bạn đấy. Nhiều người không biết còn bỏ cả bàn là ý, phí uổng biết bao nhiêu.

Bước 1 : Chuẩn bị

Chuẩn bị cho quần áo :

Quần áo móc cần được móng thật thẳng trên mắc treo, cài khuy cúc, kéo khóa cố định cẩn thận . Treo lên cây treo quần áo một cách ngay ngắn, có nhiều loại bàn là đã có sẵn cây này nhưng cũng có bàn là không có cây này đâu nhé.

Chuẩn bị cho bàn là :

Đổ nước vào bình chứa. Khâu này cũng phải để ý đó nhé, không phải cứ đổ nước vào là xong đâu, bạn phải đổ đầy ít nhất 2/3 bình mới đảm bảo bàn là hoạt động tốt được.

Cắm điện và khởi động bàn là, giai đoạn này bạn phải chời ít nhất phải 2 – 3 phút đó nhé, nhiều mom vội vàng thử phun hơi để là luôn mà không thấy hơi nước phun ra thì bảo bà là hỏng như khổ đâu phải đâu, nước trong bình chứa chưa kịp nóng để tạo thành hơi nước đó, như bàn là bình thường bạn cũng phải đợi một lúc để bàn là nóng mới ủi được quần áo mà.

Bước 2  : Là quần áo

  • Thử hơi nước : sau khi đã bật máy được 2 – 3 phút cảm thấy bàn là đã nóng hãy bật máy thử và xem hơi nước phun ra thế nào nhé, nếu hơi nước phun ra mạnh, đều thì lúc đó là bàn là đã sẵn sàng là được rồi đó.
  • Là quần áo : Hãy nghiêng mặt phun hơi nước của bàn là vào thẳng vuông góc trực tiếp song song với bề mặt quần áo. Nhiều mom có thói quen áp thật sát mặt này vào quần áo vì nghĩ rằng như vậy quần áo sẽ nhanh thẳng hơn nhưng không phải đâu, bạn phải để bàn là cách xa tầm 2 cm lúc này nhiệt lượng và hơi nước phun ra tốt nhất để làm phẳng quần áo được. Áp sát chỉ làm quần áo khó là phẳng hơn mà thôi. Mà như vậy vừa dễ làm hỏng áo, làm hỏng sợi vải đó.
  • Là từ trên xuống dưới, nhiều mom cứ là lung tung chẳng theo đường nào nhưng cách là nhanh và tốt nhất cho quần áo khi sử dụng với bàn là hơi nước là phải là từ trên xuống dưới đó.

Bạn nghĩ như vậy là xong rồi ? No no, sau khi bạn cảm thấy quần áo đã được là phẳng hãy để nó như vậy từ 5 – 10 phút để quần áo không bị nhăn trở lại và hơi nước bám trên quần áo kịp bay hơi mất, đừng đem cất tủ vội mà làm quần áo bị mốc đó nhé, vì bàn là hơi nước làm quần áo có độ ẩm cao lắm đấy phải để nó khô tự nhiên từ 3 – 5 phút.

Với những loại vải khó làm phẳng như dạ hay len, vải nỉ dày thì lại phải có cách khác xử lý với nó đấy. hãy kiếm một tấm gỗ nhỏ để ra quần áo hoặc đơn giản giữ và kéo quần áo xuống phía dưới một chút để quần áo dễ phẳng hơn.

Nhiều người bảo bàn là hơi nước đứng này không thể làm phẳng quần áo được hay kêu quá quần áo lâu thẳng, là mãi mà không thẳng theo nếp được hay nếp thẳng không đẹp được như bàn là thông thường vẫn hơi bị nhăn là do bạn chưa biết cách là đó thôi nha. Chỉ cần một vài mẹo nhỏ là bạn vừa nhàn mà quần áo lại vừa phẳng tuyệt vời nữa đấy.

Viết một bình luận