CÁCH PHÂN LOẠI ĐỒ CHƠI TRẺ EM THEO LỨA TUỔI

CÁCH PHÂN LOẠI ĐỒ CHƠI TRẺ EM THEO LỨA TUỔI

Ở bài viết này em sẽ chuyên tâm giúp anh chị, các bậc phụ huynh biết và lựa chọn hơn về các loại đồ chơi cho bé nhé. Lựa chọn đồ chơi theo lứa tuổi là cách lựa chọn đồ chơi thông minh và là một tiêu chí phù hợp nhất để lựa chọn cho trẻ.

Đồ chơi cho bé lựa chọn mua theo lứa tuổi là sự lựa chọn đúng đắn và chuẩn nhất vì mỗi tuổi thì tâm sinh lý và sự phát triển của con lại khác nhau, nhận thức của trẻ cũng khác nhau rất nhiều. Các mom cần phân định và lựa chọn sao cho kỹ càng nhất có thể. Chính sự phân định này sẽ giúp ba mẹ có được sự lựa chọn những sản phẩm đồ chơi đẹp nhất và tốt nhất cho con nhé.

PHÂN LOẠI ĐỒ CHƠI TRẺ EM

Phân loại đồ chơi theo lưa tuổi ở đây có thể phân làm các giai đoạn như sau :

  • Đồ chơi cho bé 0 – 6 tháng tuổi : Giai đoạn này chỉ có lục lạc, đồ chơi cầm tay, đồ chơi treo nôi là thích hợp nhất với bé thôi
  • Đồ chơi cho bé 6 tháng – 1 tuổi : Ở tầm tuổi này bé có thể đã bắt đầu ngứa lợi, bé nào nhanh hơn có thể bắt đầu sử dụng đến các loại xe tập đi đấy. Trong giaid doạn này lục lạc, xúc xắc , đồ chơi treo nôi. Vẫn còn có thể sử dụng đó nhé
  • Giai đoạn 1 tuổi : Giai đoạn này những đồ chơi khám phá bắt đầu thu hút trẻ, những khối hình lớn, đồ gặm nướu, màu sắc đổ sặc sỡ cũng rất phù hợp trong giai đoạn này.
  • Giai đoạn 2 tuổi : Một bước tiến mới trong nhận thức của trẻ đó, giai đoạn này be bắt đầu khám phá cây cỏ lăn lê bò toài nhiều hơn, những tấm thảm, những đồ cho bé lăn lê những đôi dép đầy tinh nghịch sẽ ỏn trong giai đoạn này.
  • Giai đoạn 3 tuổi : Giai đoạn vàng trong đồ chơi cho bé cho trẻ trong giai đoạn này, chưa một giai đoạn nào mà lượng đồ chơi cho bé lại nhiều đến như vậy. Kèm thêm sự đa dạng và phong phú của đồ chơi trong lứa tuổi này nữa : các đồ chơi phân biệt hình khối, màu sắc đều cực kỳ thích hợp để bé bắt đầu học trong giai đoạn bắt đâu nhận thức này, những đồ chơi mang tính khá phá thế giới, tăng tính hiểu biết của tất cả sản phẩm cũng như mọi người.
  • Giai đoạn 4 tuổi : Giai đoạn này con bắt đầu phải nhận diện hình dạng con chữ, Màu đã biết và giờ phải học tô màu cho đúng sự kiện người và vật nữa nha.
  • Giai đoạn 5 tuổi : Những con chữ và những chữ cái có thể bé đã biết từ lúc 4 tuổi rồi phải không, giai đoạn này cao cấp hơn ở giai đoạn 4 tuổi một chút là học nét vẽ học cầm bút sao cho chuẩn cho đúng nhất
  • Giai đoạn 6 tuổi và trên 6 tuổi : giai đoạn này cao cấp hơn bé sẽ phải học và ghép được những hình, những khối hình phức tạp và độ khó cao hơn. Những bức hình này sẽ làm gia tăng sự thông minh cho bé.

Việc lựa chọn đồ chơi còn phụ thuộc rất nhiều vào sở thích của trẻ nữa, trẻ phải chơi được và thích chơi đồ chơi đó thì cha mẹ mua về mới có hiệu quả. có những bé phát triển vượt hoặc kém giai đoạn tuổi nên ba mẹ cũng nên xem xét để điều chỉnh sao cho hợp lý nhất. Nên hãy quan tâm con hơn để có sự lựa chọn đồ chơi tốt nhất cho bé nhé. Đồ chơi trẻ em để có được sự lựa chọn tốt nhất còn cần sự phối hợp nhiều các tiêu chí khác như sự vận động, mục tiêu đồ chơi, giới tính của trẻ, những đồ chơi bé đã có, đã từng chơi chưa, bé có thấy chán nhanh chán

Viết một bình luận