CÁCH LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI CHO TRẺ SƠ SINH

CÁCH LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI CHO TRẺ SƠ SINH

Bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn lựa đồ chơi cho con trong giai đoạn sơ sinh này ? Đồ chơi cho trẻ sơ sinh cần được lựa chọn kỹ vì là những thứ đầu tiên trong cuộc đời bé cảm nhận và tiếp xúc được. Vì là đồ chơi cho trẻ sơ sinh nên đương nhiên những sản phẩm này ba mẹ lựa chọn rất kỹ càng.

Một vài điểm bạn phải chú ý khi lựa chọn đồ chơi cho bé sơ sinh nhé :

Một số mốc đồ hơi an toàn cho trẻ sơ sinh, là những sản phẩm khá thông dụng mà các bé yêu thích, các mom có thể điểm danh một vài sản phẩm ở đây :

An toàn : Đây là tiêu chí đầu tiên mà các mom phải để ý an toàn về chất liệu, an toàn về nguồn gốc về sản phẩm đồ sơ sinh mà con mình sẽ tiếp xúc, an toàn về những thứ con có thể gặp phải trong quá trình chơi cho chơi, có thể là những chi tiết nhỏ, những âm thanh quá lớn, có thể dễ dập vỡ trong quá trình con chơi, tất cả những điều này đều cần phải chú ý vì dù lúc đầu nó có thể không gây nguy hiểm cho con nhưng về sau thì có đấy.

Phù hợp sử dụng : Bé nhà bạn có thích những đồ cầm tay, có chú ý vào những đồ chơi được treo trước mặt không ? Hãy chú ý tất cả những điều này vì những điều này đều được cập nhật và chú ý đến đấy vì đồ chơi cho bé sơ sinh lúc này dù bé không biết gì nhưng mỗi bé lại thích một kiểu lại thích đồ chơi một kiểu đấy. Các mom có thể phân ra đồ chơi dưới sáu tháng và từ 6 tháng đến 1 năm được đấy.

 

Chi phí : Nếu có nhiều mẹ có thê mua nhiều đồ chơi sơ sinh cho con hơn, có ít thì cần tằn tiện và mua ít hơn thôi., Giai đoạn này bé còn nhỏ, đồ chơi cũng không cần quá đắt tiền, không cần là hạng hiệu đâu sẽ rất lãng phí đó chỉ cần là đồ chĩnh hãng được đảm bảo an toàn sạch sẽ là được.

TỔNG HỢP ĐỒ CHƠI CHO TRẺ SƠ SINH

  • Đồ chơi treo nôi, trở sơ sinh thời gian nằm nôi là chủ yếu là nhiều nhất
  • Đồ chơi gặm nướu : Trẻ nhỏ thường hay ngứa răng ngứa lợi nên các sản phẩm gặm nướu, đồ chơi cắn răng sẽ rất thích hợp với các bé đó.
  • Đồ chơi kệ chữ A ( con vẹt hoặc con ếch ) : Đồ chơi kệ này
  • Đồ chơi xúc xắc cầm thay, đồ chơi lục lạc. Những lục lạc lúc lắc này cha mẹ có thể chọn loại cầm tay hoặc loại cho bé đeo chân, những lục lạc thường phát ra âm thanh để bé chú ý hơn lên cũng sẽ giúp bé chú tâm hơn nên sẽ đáng yêu thế.
  • Đồ chơi phát ra âm thanh, ru ngủ : Trẻ nhỏ rất hay bị kích thích bởi âm thanh đó nên những âm thanh này sẽ giúp bé có được giấc ngủ ngon nếu là những âm thanh nhẹ nhàng, sự khuấy động nếu là những âm thanh tươi vui nhộn
  • Sách vải : Sách vải trong giai đoạn này khá phù hợp vì lúc này các bé chưa biết gì, sách được làm bằng vải nên các bé tha hồ giằng xé cũng không sợ hỏng, không sợ sách vải này bị rách.

Thấy chưa ? Việc chọn đồ chơi cho con trong giai đoạn sơ sinh này cũng không phải là việc quá khó phải không ? Đã có những gợi ý về đồ chơi kia rồi bạn chỉ cần chọn lựa là được thôi. Chắc chắn bạn sẽ chọn được món đồ chơi cho con yêu thích thôi

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh nên càng màu sắc càng náo động càng vui nhộn thì càng thu hút sự chú ý của trẻ hơn, trẻ sẽ vui hơn đấy.

Viết một bình luận