CÁCH LÀM ĐỒ CHƠI TRẺ EM BẰNG GIẤY

Đồ chơi trẻ em có thể nói là một trong những thứ đồ khá lãng phí và sử dụng nhanh hỏng nhất vì các bé thường chưa biết, rất nghịch ngợm nên nhiều khi chơi chưa được một ngày, một lúc đồ chơi đã tan tành mây khó rồi thì lãng phí biết bao nhiêu.

Sẽ lãng phí bao nhiêu nếu đồ chơi mua đắt tiền mà chơi được vài ngày lại bỏ đi, với đồ chơi bằng giấy dù chỉ dùng được vài nhưng đó cũng là lúc bé chán chẳng thèm để ý đến đồ chơi đó nữa như vậy có phải là quá tiết kiệm mà con vẫn có đồ chơi cực kỳ thông minh phải không nào.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM ĐỒ CHƠI TRẺ EM BẰNG GIẤY

Tại sao nên làm bằng giấy vì nó là chất liệu quá rẻ quá dễ kiếm trong thời đại của chúng ta, Không một nơi nào là không có giấy cả nên nó được xem là một trong những nguyên liệu vàng dễ kiếm rẻ tiền nhất để bạn làm đồ chơi.

Có rất nhiều loại đồ chơi bạn có thể làm được từ giấy quan trọng là đôi tay và sự khéo léo sáng tạo của bạn đến đâu thôi. Chứ chẳng có thứ gì là không làm được từ giấy cả đâu bạn. Giấy là một vật liệu cực kỳ tuyệt vời nhé.

  • Làm côn vật bằng giấy, bạn có thể làm con mèo, con vịt con gà, con ếch hoàn toàn bằng giấy một cách dễ dàng.

  • Đồ chơi xếp giấy Origami: Một nghệ thuật đồ chơi của Nhật được du nhập vào nước ra rất lâu rồi. Mọi người cũng rất thoải mái với đồ chơi này và tiếp nhận nó khi nó du nhập vào Việt Nam, đò chơi này không chỉ cho trẻ em mà còn là người lớn những người ưa thích nghệ thuật này.
  • Làm chong chóng tre bằng giấy. Bạn đã nhìn những chiếc chong chóng tre bán bên ngoài đường khi các dịp lễ tết hay những ngày hội không ? Những chiếc chong chóng bay vòng vòng trong gió thật thích thú. Làm dễ lắm sao phải mua hãy thử làm cho chong tre ngay cho con mình nhé.
  • Con rối tay bằng giấy, bạn có thể gắn vào các đầu ngón tay, chơi đùa với con , con rối tay này rất thích hợp với những bé sơ sinh mới sinh là món đồ chơi rất thích hợp với trẻ sơ sinh để mẹ cùng chơi với bé đó. Cái này chủ yếu dùng bút vẽ thành hình những con vật rồi gắn vào tay thô Đồ chơi con rối bằng tay nếu được làm bằng vải có bán rất nhiều ở các cửa hàng đồ chơi, đồ cho mẹ và bé. Thường thì giá cũng không rẻ lắm đâu nhé, một bộ cũng vài chục ngàn mà chỉ chơi được vài tháng đầu khi bé đang nằm nhìn thôi chứ lớn hơn xíu là đồ chơi này vứt xó nên nếu làm được đồ chơi bằng giấy này thì chất hơn nhiều nhé.

3 món đồ trên là 3 món đồ chơi phổ biến bằng giấy nhất mà các mom có thể dễ dàng làm cho con nhất. Rất tiết kiệm phải không nào ? Trẻ con thì biết gì đâu, mua đồ chơi thì lãng phí tiền quá chỉ với chút giấy và đôi tay khéo léo của mình là bạn đã có ngay đồ chơi cho con của mình rồi.

Trong đồ chơi bằng giấy quan trọng là cách gấp giấy, màu sắc của giấy và sự sáng tạo của bạn thôi là bạn có thể làm được đồ chơi bằng giấy này được.

Đôi khi chỉ với một loại đồ chơi bằng giấy nhưng có đến các chục cách gấp ấy , không phải có một hai cách gấp thôi đâu. Hãy chọn cho mình một cách gấp đồ chơi bằng giấy đẹp và đơn giản nhất nhé. Vì có quá nhiều cách gấp lên trong bài viết này mình sẽ chỉ gợi ý cho các bạn về những cách gấp thôi nhé, còn những vấn đề khác thì tạm thời thôi nhé.

Viết một bình luận