CÁCH CHỌN XE ĐẨY CHO BÉ

CÁCH CHỌN XE ĐẨY CHO BÉ

Những tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn chọn được một chiếc xe đẩy tốt nhất cho bé nhà mình để mẹ và con có thể cùng nhau rong ruổi lượn khắp phố hay đi mua đồ nhé.

TIÊU CHÍ CHỌN XE ĐẨY CHO BÉ

  • Cứng cáp, chắc chắn : Đây là tiêu chí đầu tiên khi chọn xe đẩy vì xe đẩy sẽ là một sản phẩm bạn sử dụng lâu dài và thường xuyên, ít nhất đến hơn 1 năm rưỡi khi bé đã chập chững đi được mới thôi dùng xe đẩy.

Trong suốt tời gian này có khi ngày nào mẹ cũng phải cho con ngồi xe đẩy, ít thì dăm ba phút để mang con đi chơi nhất là lúc tầm bé từ 4 – 5 tháng tuổi trở nên bé khá nặng cân, mình có ôm bé bé cũng không thích, cũng không thể ôm bé ròng được vì mỏi tay lắm. Xe đẩy sẽ giúp mẹ mang bé đi chơi quanh làng quanh xóm một chút đấy mà mẹ không bị mỏi . Chính vì dùng nhiều như vậy nên nếu không chọn lựa kỹ lưỡng, xe phải thật chắc xe bị long hỏng bánh hay gì thì chỉ có nước vứt đi mua cái khác thì không được lúc ấy không chăm nổi con đâu các mom nhé nên phải chọn xe đẩy thật chắc vào.

  • Thiết kế an toàn : Dù là xe đẩy nhưng không phải xe nào cũng được thiết kế để có thể bảo vệ an toàn tuyệt đối cho bé đâu nhé. Hãy kiểm tra đai, dây thắt, hai bên cạnh của xe đẩy xem, bạn có thể cho bé vào ngồi thử xe đẩy trước khi mua xem độ chắc chắn và sự thoải mái khi bé ngồi như thế nào, phần vải có dễ bị tuột hay không ? Chất lượng vải như thế nào ? có êm dày và chắc bền không ? Đồ cho trẻ em nên sự an toàn rất quan trọng đó, trẻ còn nhỏ thì đỡ khi trẻ đã quẫy được rồi thì mẹ cứ tha hồ mà khổ sở để canh em nhé nên phải cẩn thận vào.
  • Phù hợp với tháng tuổi: Xe đẩy thường được phân làm hai loại một loại dành cho trẻ sơ sinh và một loại cho bé lớn hơn xíu khoảng 6 tháng tuổi trở nên. Dù là phân ra như vậy nhưng theo mình vẫn nên mua loại trên 6 tháng là tốt nhất, không nen mua loại cho trẻ sơ sinh vì loại cho bé sơ sinh dùng được khoảng thời gian rất ngắn, thiết kế như kiểu giường nằm như một chiếc nôi vậy, khá mỏng và không được chắc, loại cho bé 6 tháng tuổi này có phần đỡ đầu đỡ cổ cẩn thận lại chắc chắn hơn nhiều nữa. Nói thì nói vậy chứ có những loại dùng được cho trẻ từ sơ sinh đến lúc lớn liền, đủ tư thế ngả, nằm đều được cả nhưng giá rất chát vài triệu đấy nên chắc lắm, bạn mà có điều kiện thì dễ chọn lựa thôi, còn nếu không có điều kiện nên chọn loại cho bé trên 6 tháng nhé, dù bé chỉ có thể theo kiểu ngồi nhưng ghế lại gấp được, di chuyển dễ dàng mang đi tiện lợi đấy. quan trọng là thiết kế khi ngồi bé thế nào có thoải mái hay không thôi chứ dành cho loại mấy tháng tuổi không quan trọng lắm.

Một kinh nghiệm nữa mà mình muốn truyền tụ lại cho các mom đó là xe đẩy có bánh càng to thì càng dễ đẩy con đi trên đường, xe sẽ di chuyển nhẹ hơn nhé, vì bánh lăn dễ hơn, vì  sử dụng đà lên khi đẩy bé mẹ sẽ thấy rất nhẹ và dễ chịu.

Nên mua loại xe đẩy mà tay cầm có thể xoay chuyển và đổi chiều dễ dàng để mẹ có thể đẩy con đi nhẹ nhàng hơn. đẩy con theo hướng mình muốn dễ dàng không nặng hay kẹt bánh mà khó chịu.

Trước khi mua xe đẩy mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ các thương hiệu cũng như kiểu dáng xe,  mình thấy thương hiệu seedbaby cũng là một thương hiệu xe đẩy rất nổi tiếng. Thương hiệu lớn bao giờ chất lượng và phục vụ bảo hành cũng tốt hơn phải không nào.

Viết một bình luận