CÁCH CHỌN VÀ BẢO QUẢN ĐỒ GIA DỤNG BẰNG THỦY TINH

CÁCH CHỌN VÀ BẢO QUẢN ĐỒ GIA DỤNG BẰNG THỦY TINH

Đồ gia dụng bằng thủy tinh là một trong những vật dụng rất quen thuộc với mọi người, Thủy tinh là một phần của cuộc sống không thể thiếu được.

Dù khá dễ dàng để lựa chọn được một thủy tinh ưng ý đem về ngôi nhà của mình sử dụng nhưng bạn nghĩ sản phẩm đó là một chiếc bình, ly hay đồ thủy tinh hoàn hảo nhất mà bạn xứng đáng được nhận với  số tiền mà bạn bỏ ra không ?

Cũng không khó để bạn lựa chọn một đồ gia dụng bằng thủy tinh ưng ý đâu.

CÁCH CHỌN ĐỒ THỦY TINH

Chúng ta sẽ bước vào khâu đầu tiên trước nhé là chọn thủy tinh.

1 – Thủy tinh không như những vật liệu khác như gỗ, sứ, gạch,… Những vật liệu này thì càng dày độ bền càng cao và càng khó vỡ. Nhưng với thủy tinh thì khác, thủy tinh càng mỏng thì càng đẹp, càng lấp lánh hơn, cũng khó vỡ hơn, đây là do tính chất truyền dẫn nhiệt của thủy tinh, thủy tinh càng mỏng, bình giãn nở sẽ đều hơn không gây hiện tượng rạn, nứt vỡ khi bạn đổ nước nóng hay nước sôi vào cốc bình.

Đồ thủy tinh mỏng đòi hỏi kỹ nghệ sản xuất và chế tác cao hơn, mất công hơn nên giá thành của nó cũng đắt hơn so với những loại thủy tinh dày hơn đó.

2 – Ngoài ra khi chọn cốc hay thủy tinh, hãy để ý những chiếc cốc hay bình có đế dày một chút như vậy khi bạn có lỡ tay va chạm thì chiếc đáy cốc sẽ chịu lực được tốt hơn nên cốc sẽ không dễ bị bể. vì lúc đó lực sẽ được phần đế cốc dày dạn này chịu lực hết nên nó sẽ không bị vỡ. Khi sử dụng những đồ thủy tinh này bạn sẽ thấy nó rất nặng tay nhưng đổ nước nóng , nước đá thoải mái cũng không sợ nó có vết rạn hay nứt gì nhé.

3 – Những đồ thủy tinh trong suốt, sáng luôn là loại thủy tinh được chế tác cẩn thẩn, loại bỏ tạp chất nghiêm ngặt nên thủy tinh mới được đẹp và trong suốt đến như vậy. Nên thủy tinh càng trong sáng thì chất lượng càng tốt nhé như vậy khi bạn sử dụng cũng không dễ bị ố hỏng, xước. thủy tinh càng đục và có vân thì càng lẫn nhiều tạp chất sử dụng rất chán.

4 – Bạn nghĩ thủy tinh thì không bao giờ có chứa chì? Không đâu nhiều nhà sản xuất vẫn pha chì vào thủy tinh vì như vậy làm giảm thời gian cũng như tăng độ bền đẹp của thủy tinh nhưng lại cực kỳ có hại cho sức khỏe. Để phân biệt thủy tinh nguyên chất và thủy tinh chứa chì bạn hãy gõ vào thủy tinh mà nghe tiếng rất thanh, vang, cao thì chứng tỏ thủy tinh chứa chì nhé, nên tránh mua.

Với chỉ ba mẹo vặt nho nhỏ này thôi tôi tin bạn sẽ có được một chiếc bình thủy tinh tuyệt vời trong ngôi nhà của mình đấy.

BẢO QUẢN THỦY TINH

Bình thủy tinh tốt hay không còn ở cách dùng nữa, xong bài viết này bạn hãy đọc thêm cách về sử dụng bình thủy tinhd để sử dụng đồ thủy tinh được tốt nhất nhé.

Thủy tinh tốt nhất khi chúng ít phải chịu sự gia giảm nhiệt độ, càng chịu nhiều gia giảm nhiệt thì tuổi thọ chúng càng kém, càng dễ bị vỡ bể. Thủy tinh được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ phòng và tránh mọi va chạm, khi cất odof thhuyr tinh đi và lâu không sử dụng đén chúng nữa hãy sử dụng giấy báo cũ bọc và lót chúng lại, nếu có đệm khí li lông thì bảo quả tốt được hơn nữa vì nó tránh được sự va  chạm và tiếp xúc với môi trường như vậy thủy tinh sẽ giữ được độ mới của nó.

Thủy tinh rất kỵ nắng chiếu sẽ làm nó nhanh hỏng và ố, xuống mã. Muốn giữ được thủy tinh đẹp thì đặc biệt không để nắng chiếu nhé.

Viết một bình luận