CÁCH CHỌN MÁY HÚT BỤI CHO GIA ĐÌNH

CÁCH CHỌN MÁY HÚT BỤI CHO GIA ĐÌNH

Máy hút bụi khán thân thuộc với những người ở nhà nội trợ. Ngày xưa chẳng ai nghĩ đến việc phải dùng máy hút bụi cả, có chổi là tốt lắm rồi nhưng giờ đây máy hút bụi lại làm mọi người mê mệt thích thú hơn rất nhiều.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo lên dùng máy hút hơn trong việc vệ sinh nhà cửa hơn là việc dùng chổ quét nhà. Việc dùng chổi làm không khí có những hạt bụi li ti rất có hại cho những gia đình có trẻ nhỏ hay những người bị viêm mũi dị ứng, hen suyễn thì máy hút buuij lại là giải pháp thay thế tốt hơn cả.

CHỌN MÁY HÚT BỤI CHO GIA ĐÌNH NHƯ THẾ NÀO ?

Máy hút bụi sử dụng trong gia đình có vài điểm bạn phải chú ý như sau :

Công suất máy hút bụi :

Đây là giá trị đầu tiên mà bạn sẽ phải xem xét đến khi mua máy hút bụi đó nhé. Tuy nhiên riêng máy hút bụi lại có tới hai công suât lận, công suất tiêu thụ điện thường có giá trị từ 1000w trở lên chắc ai cũng biết rồi, thường công suất này càng lớn thì khả năng hút bụi của máy càng tốt . nhưng ngược lại chưa chắc đúng nhiều máy công suất thấp mà khả năng hút bụi vẫn tốt do công nghệ thiết kế mới, đây là sự tiên tiến thành tựu trọng công nghệ đó.

Công suất mà bạn đáng lưu tâm ở đây hơn cả chính là công suất hút bụi đó nhé. Công suất hút bụi này càng lớn thì khả năng hút bụi và khả năng sử dụng máy càng tốt. Máy hút khỏe hơn đương nhiên dùng hiệu quả và sướng hơn rất nhiều rồi.

Nhiều máy không đưa ra thông số công suất hút bụi đâu, nhiều người cũng hay nhầm giữa hai khái niệm công suất hút bụi và công suất tiêu thụ điện nó khác nhau đó nhé.

Trọng lượng của máy : Máy quá nặng sẽ làm bạn dọn dẹp rất khổ sở, máy càng nhẹ càng tốt nhé sẽ làm bạn cảm thấy dễ chịu đỡ mệt mỏi hơn rất nhiều đấy. Nhưng máy nhẹ, giản tiện thì đi cùng với nó cũng có một vấn đề là công suất quá yếu, không hút thổi mạnh được dễ cháy dễ hỏng hóc nên bạn phải chọn loại nào vừa tầm, độ bền cao mà máy hút vẫn khỏe lại không ở mức quá nặng, không chọn mua chiếc quá nhẹ quá giản tiện mà máy quá yếu dùng chán lắm đó.

Máy càng có độ bền cao thì đòi hỏi linh kiện cũng phải chắc chắn hơn, cứng chắc nên nặng hơn cũng là điều đương nhiên rồi.

Tiếng ồn : Nghe thì có vẻ không liên quan mấy vì hút có ít thời gian thôi làm gì đến mức phải đưa cả tiếng ồn vào trong việc lựa chọn máy hút bụi ? Nhưng thực tế máy hút bụi dùng lực gió lên đa số chúng kêu rất tô, to đến mức có thể làm bạn nhức đầu đấy nên hãy lưu ý thử và hỏi nhân viên trước về độ ồn của nó trước khi mua nhé.

Các loại máy hút bụi đang có trên thị trường hiện nay được chia làm ba loại : Máy hút bụi thông thường, máy hút bụi cầm tay và máy hút bụi robot tự động. Trong ba loại này mình vẫn ưng và thấy máy hút bụi cắm điện thông thường là khỏe nhất dù dáng vẻ có hơn cồng kềnh nhưng hút khỏe và thích hợp hút với không gian rộng cả gia đình nhất.

Có một số điểm khác biệt và cải tiến ở máy hút bụi nữa đó chính là máy hút bụi có túi đựng và không túi, máy hút bị có đèn báo bụi hay không. Đây là những cải tiến mà cũng rất đáng để bạn quan tâm đó.

Điều cuối cùng mà mình muốn nhắc nhở bạn chính là thương hiệu quả máy, máy có thương hiệu lớn thì bao giờ cũng được đảm bảo, chế độ bảo hành sau khi mua cũng tốt hơn, ít hỏng hóc hơn rất nhiều đó. Hãy tìm đến một thương hiệu nổi tiến và chọn sản phẩm của nó để hưởng được chất lượng một chiếc máy tốt nhất nhé.

Viết một bình luận