CÁC LOẠI XOONG NỒI DÙNG ĐƯỢC CHO BẾP TỪ

CÁC LOẠI XOONG NỒI DÙNG ĐƯỢC CHO BẾP TỪ

Bếp từ là một loại bếp rất đặc biệt, đặc biệt trong cấu tạo của nồi và của bếp nên bộ đôi này phải gắn với nhau , những bếp chỉ với cách chế tạo với khung nhôm hoặc inox thông thường sẽ không thể nấu trên bếp từ được.  Dù các loại xoong nồi dùng cho bếp từ này có thể dùng cho bếp ga nhưng những loại nồi ga bình thường lại không thể dùng cho bếp từ được.

Chính vì với cấu tạo đặc biệt nên các loại xoong nồi này giá thành cũng đắt và nhiều hơn rất nhiều so với xoong nồi bình thường, nếu bạn đã xác định dùng bếp từ làm bếp đun chính thì bạn cũng phải sắm nguyên bộ nồi dành riêng cho bếp từ này, cũng khá đắt đỏ đấy nhé, rồi cả chảo nữa, chảo cũng phải là loại dành riêng cho bếp từ khá mệt đấy.

Điểm khác biệt duy nhất ở đây là phần đáy của xoong nồi dành cho bếp từ có một đĩa gọi là đĩa từ. Bộ phận cảm ứng này sẽ tác động với một đĩa trong bếp từ giúp tạo nhiệt nấu được thức ăn. Đây chính là cơ chế chính của xoong nồi dành cho bếp từ đó.

PHÂN BIỆT NỒI NẤU CHO BẾP TỪ VÀ NỒI KHÔNG NẤU CHO BẾP TỪ

  • Hãy kiểm tra toàn nồi nhé, nếu trên nồi có bất kỳ chỗ nào ( Thường là ở đáy nồi ) mà in chữ inductior hay có ký hiện hình lo xo thì như vậy là nhà sản xuất đang muốn thông báo cho bạn biết rằng nồi này cũng nấu được cho bếp từ đó nhé.
  • Nếu không có ký hiệu bạn cũng có thể kiểm tra nồi bếp nhà bạn có dùng được cho bếp từ không chính là dùng nam châm, nếu nam châm hút được thì chứng tỏ nồi này tác dụng được với từ tính nên có thể nấu với bếp từ được.

Thực tế thì nồi nào có chất của sắt là có thể dùng cho bếp từ được ( các nồi bằng gang cũng có đặc điểm này nhé ) Tuy nhiên bạn phải cẩn trọng vì khi dùng những nồi này, từ tính tác dụng rất kém dù vẫn có tác dụng nên rất dễ gây hỏng bếp do nó không tac dụng thực sự được. Kinh nghiệm của mình là dùng các loại bếp khác là y như rằng bếp này hôm sau hỏng hóc ngay đĩa từ cả bếp. Nên đừng dại gì mà dùng mấy loại nồi lung tung cho bếp từ là hỏng ngay đấy. các loại nồi được làm từ chất liệu sứ, thủy tinh, … không hề có từ tính thì chắc chắn không thể sử dụng trên bếp từ này rồi.

Thực ra nếu nồi nhà bạn không phải dùng cho bếp từ mà bạn vẫn muốn dùng những nồi này để  để nấu trên bếp từ cũng có cách đấy, chính là dùng đĩa từ mua lẻ bên ngoài, bạn đặt đĩa từ này lên bếp trước sau đó đặt nồi lên trên, lúc này đĩa từ sẽ được làm nóng và nồi cũng nóng theo, như vậy là nấu được đồ ăn rồi đó tuy nhiên phần thành của nồi không được nóng lắm nên thực phẩm đôi khi chín không đều đây cũng là điều mà mọi người ghét nhất khi nấu với xoong nồi trên bếp từ

CÁCH CHỌN XOONG NỒI CHO BẾP TỪ

Riêng với bếp từ, đáy của nó bạn không nên chọn loại quá dày nhưng cũng không nên chọn loại quá mỏng, đáy nồi ở mức vừa vừa là đủ rồi và quan trọng nhất là nồi phải là nồi chuyên dụng, chất sáng bóng đẹp và chắc khỏe như vậy là tốt nhất.

Đồ gia dụng có những cách phân biệt rất riêng, hãy tìm hiểu nếu bạn thấy lý thú nhé, riêng bếp từ nó lại có một sự thai đổi khác biệt đáng ngạc nhiên đó. Bạn phải hiểu và cảm nhận được bếp từ này mới có thể nấu được trên các loại bếp từ này đó nhé. Chúc bạn chọn được loại xoong nồi dành cho bếp từ ưng ý nhất nhé

Viết một bình luận