BÌNH THỦY TINH MỚI MUA VỀ NÊN LÀM GÌ ?

Thủy tinh là đồ gia dụng không thể thiếu trong gia đình. Bây giờ chắc bạn vào ngôi nhà nào đó không có ngôi nhà nào là không có chứa đồ thủy tinh cả.

Nó được ưa chuộng như vậy không chỉ bởi tính trong suốt, vẻ đẹp thanh khiết bừng sáng của nó mà còn bởi tính an toàn, không độc hại, không bai ra bất kỳ chất gì khi đồ đồ hay thức ăn nóng vào bên trong. An toàn cho sức khỏe của con người. Đồ thủy tinh trong nhà thì nhiều như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách làm đồ thủy tinh trở nên bền, chắc và luôn như mới sau này.

LÀM GÌ VỚI BÌNH THỦY TINH MỚI MUA VỀ ?

Muốn vậy ngay từ khi mua về bạn hãy làm ngay những điều sau :

Thủy tinh mới mua về dù đã được gia công nhiệt nhưng sẽ rất dễ bị bể, vỡ trong quá trình sử dụng nếu nhiệt độ thay đổi đột ngột, đổ nước sôi hay cho vào ngăn đá muốn vậy hãy lấy một chiếc nồi thật lớn đổ ngập nước và cho những chiếc bình thủy tinh mới mua về vào nhớ là nước phải ngập hết các bình này nhé, nếu nước không ngập sẽ làm cố bị dạn ngay đấy. Đun đến khi nước sôi thì có thể dừng được . cứ để đó chờ đợi cho nước nguội là bạn có thể vớt những bình thủy tinh này ra rồi. Điều này sẽ làm thủy tinh giãn nở tốt hơn, quen với với gia giảm cả nhiệt độ nhờ vậy mà cũng ít bị bể hơn. Lộc đến khi sôi thôi nhé, đừng ngâm hay để nước sôi lâu hơn nhé. Với cũng đừng nhấc bình ra ngay , bình phải được ngâm mới có hiệu quả, bình mới chịu được nước sôi khi bạn rót vào đó.

Nhất định phải làm điều này khi bạn mua bình hay bất kỳ đồ gì làm bằng thủy tinh về nhé. Tưởng bình thường chẳng tác dụng gì mà làm đồ thủy tinh của bạn trở nên dẻo dai hơn đấy. Nó keo hơn nên cũng chắc hơn

CÁCH SỬ DỤNG BÌNH THỦY TINH

Dù đã có những bước xử lý như vậy nhưng nếu bình thủy tinh của bạn quá dày hoặc chỗ dày chỗ mỏng thì việc tránh bình đó bị bể cần phải cầu kỳ hơn một chút trong cách sử dụng .

  • Hãy đặt một miếng sắt hay một miếng inox, một chiếc thìa nhỏ vào trong bình rồi rót nước sôi, những vật sắt inox này sẽ làm giảm nhiệt độ của nước cũng giúp bình tránh va chạm với nhiệt độ cao hơn. Như vậy cũng tránh được tình trạng bình bị nứt vỡ. Cách này cũng rất hữu hiệu với những bình có chỗ dày chỗ mỏng. Những bình này thường dễ nứt vỡ hơn các bình khác.
  • Nếu không có thìa hay đồ gì ở đó bạn có thể lót tạm một miếng vải ( miếng phải phẳng nhé chứ cập kênh bình lại đổ ra thì hỏng ) đổ nước nóng vào cũng giảm tình trạng bị nứt vỡ. Cách này làm thủy tinh giãn nở êm hơn, mềm hơn nên sẽ không còn tình trạng bị nứt vỡ nhiều. Một chiếc khăn lạnh cũng sẽ mang lại nhiều tác dụng hơn là một chiếc khăn thông thường đó.
  • Luôn lau chùi, rửa sạch bình thủy tinh sau mỗi lần sử dụng, bạn có thể dùng canh, nước ấm nóng rửa sẽ làm tạp chất bám trên bình ít hơn. Điều này cũng giúp bình thủy tinh trong sạch hơn nhờ vậy mà cũng giảm bị nứt hơn nhiều. Lẫn nhiều tạp chất thì tất nhiên bình dễ nứt hơn rồi.

Trên là 2 cách cơ bản nhất trong sử dụng bình thủy tinh thông thường. Còn nhiều cách khác nữa trước và trong khi bạn sử dụng bình thủy tinh, cách dùng đơn giản lắm nhưng sẽ làm đồ thủy tinh của bạn trở nên bền đẹp và theo bạn lâu hơn đấy.

Viết một bình luận